Nỗi khốn khổ của người mẹ bệnh tật nuôi con gái bị thần kinh

Nằm sâu trong con đường sâu hun hút, đầy bùn đất là căn “lều” của mẹ con chị Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1965, ngụ tại thôn 12 xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Trong dòng nước mắt, sụt sùi chị kể: “Tôi sinh ra tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, vì cuộc sống đói khổ nên năm 1990, vợ chồng tôi cùng 3 đứa con đi kinh tế vào sinh sống nơi đây.” Chồng chị là anh Đỗ Văn Khương quê Thái Bình không may bị bệnh tim đã qua đời năm 1995, để lại cho chị 3 đứa con thơ dại. “Đứa con trai đầu vì thấy gia đình quá khổ nên bỏ nhà đi, nay không rõ tin tức. Đứa con gái thứ 2 lấy chồng xa, còn lại cháu Đỗ Thị Lụa, sinh năm 1988 bị bệnh thần kinh, sống phụ thuộc vào sự chăm sóc của tôi”.

Nỗi khốn khổ của người mẹ bệnh tật nuôi con gái bị thần kinh - Ảnh 1

Bếp của mẹ con chị Hương là những cành cây gác tạm bợ .

Từ ngoài nhìn vào, chúng tôi không nghĩ đây là ngôi nhà của 2 mẹ con mà tưởng là một khu vực chăn nuôi tạm bợ. Một ô nhà ước chừng 12 m2, vỏn vẹn là chiếc sạp được đóng gá mấy thanh gỗ, kê gạch bốn bên làm giường. Vì nhà chật chội, lại không có tủ đựng quần áo nên trên dây mắc xung quanh vách là những bộ quần áo cũ kĩ nhàu nát. Phía bên ngoài cạnh cửa ra vào là mấy cành lá khô được gác trên mấy que củi khô làm nơi nấu nướng. Mỗi khi mưa gió 2 mẹ con đành ngồi nhịn ăn qua ngày. Chị Hương cho biết, ngày đêm con gái chị đều kêu đau đầu, la khóc thảm thiết đòi mẹ nhổ tóc cho vơi đi nỗi đau đớn.
Hàng xóm gần nhà chị Hương cho biết, mấy năm trước, chị còn đi làm thuê làm mướn, lấy tiền nuôi và chữa bệnh cho con, nay sức khỏe yếu, bệnh thận, vảy nến, thấp khớp nên chị không thể đi làm được, hai mẹ con tằn tiện chi tiêu từ chế độ tàn tật của con.

Nỗi khốn khổ của người mẹ bệnh tật nuôi con gái bị thần kinh - Ảnh 2

Cháu Lụa ngày đêm rủ rượi kêu khóc vì bệnh thần kinh.

Khi được hỏi tại sao nhà chị không được xây nhà tình thương, không có điện và nước như các hộ khó khăn khác, chị Hương cho biết, đã nhiều lần chị đi xin nhưng cứ đợi năm này đến năm khác rồi mà đến giờ chị nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền ngoài khoản tiền chế độ tàn tật cho con hàng tháng.
Mẹ con chị Nguyễn Thị Hương đang rất cần được sự quan tâm của các cá nhân, tập thể để cuộc sống bớt khốn khổ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Thị Hương, thôn 12 xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Hoặc nhóm thiện nguyện Krông Bông, tài khoản: Nguyễn Trung Thu 5205205042.921, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Krông Bông.