Nỗi đau tột cùng người đàn ông đột ngột mất bố và con gái trong một buổi chiều

Chỉ trong một buổi chiều, người đàn ông 38 tuổi ở Thanh Hóa phải chịu đựng nỗi đau mất đi cùng lúc hai người thân trong gia đình do tai nạn giao thông.

Trong khoảnh sân nhỏ, hình ảnh người đàn ông đứng thất thần chắp tay cảm tạ mọi người đến thắp hương, chia buồn với gia đình khiến ai nấy đều xót xa. Bởi lẽ, chỉ sau buổi chiều, người đàn ông này đã mất đi bố đẻ và con gái ruột...

Anh Nguyễn Anh Tuấn chịu đựng nỗi đau mất bố và con gái sau vụ TNGT chiều 11/6.

Anh Nguyễn Anh Tuấn chịu đựng nỗi đau mất bố và con gái sau vụ TNGT chiều 11/6.

Buổi chiều định mệnh

Sau một ngày xảy ra vụ TNGT, người thân đã đưa thi thể ông Nguyễn Trung Th (60 tuổi) và cháu nội Nguyễn Thị B.N (6 tuổi) về nhà riêng tại khu phố Yên Vực, phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa để mai táng.

Chiếc bàn thờ được đặt trước hiên nhà với hai bức di ảnh cùng hai bát hương nghi ngút khói khiến những người đến viếng, thăm không khỏi thắt lòng.

Đứng chắp tay bên bàn thờ bố và con gái, anh Nguyễn Anh Tuấn (38 tuổi) như người mất hồn.

Thấy mọi người đến thắp hương, anh chỉ biết cúi đầu cảm tạ như một phản xạ. Đôi mắt đỏ hoe nhưng anh vẫn cố gắng ngăn những dòng lệ.

Anh Nguyễn Duy Cường (37 tuổi, em họ anh Tuấn) cho biết: Anh Tuấn là con đầu và là trưởng nam của ông Th.

Anh Tuấn có hai con gái là Nguyễn Thị B.N và Nguyễn Thị A.N. Vợ anh Tuấn đang mang bầu cháu thứ ba và ngày dự sinh cận kề.

Hiện trường vụ TNGT khiến 3 ông cháu thương vong.

Hiện trường vụ TNGT khiến 3 ông cháu thương vong.

"Khi nghe tin, vợ chồng anh Tuấn như chết lặng. Chị bị sốc và ngất liên tục nên đã được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe. Ở nhà thì họ hàng nội ngoại, bà con khu phố chung tay lo việc ma chay", anh Cường kể.

Theo người thân trong gia đình, từ khi hay tin bố và các con bị TNGT, anh Cường ít nói hơn, vẻ mặt luôn căng thẳng, bồn chồn.

"Bố tôi và con gái mất rồi, một cháu đang điều trị ngoài Bệnh viện Nhi Trung ương không biết ra sao. Đây là cú sốc quá lớn đối với gia đình chúng tôi", anh Cường ngậm ngùi chia sẻ.

Anh Cường cho biết: Chiều 11/6, ông Th chở hai cháu B.N và A.N đi xe máy xuống phường Long Anh để đón thêm một cháu khác đi học thêm. Khi đang trên đường thì không may bị xe ô tô húc vào.

"Ông Th và cháu B.N xác định đã tử vong, còn cháu A.N - con gái đầu của anh Tuấn bị thương rất nặng, dập nát hết phần chân trái. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thì đã chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội cứu chữa", anh Cường trao đổi.

Ông Nguyễn Đức Đồng, Phó chủ tịch UBND phường Tào Xuyên (thành phố Thanh Hóa) cho biết: Đây là trường hợp bi thương, chỉ trong chốc lát gia đình đã phải hứng chịu cảnh mất đi cùng lúc 2 người thân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, địa phương đã đến thăm hỏi và chung tay với gia đình tổ chức mai táng cho hai ông cháu.

"Về phía địa phương, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất mong muốn gia đình vơi bớt nỗi đau thương, sớm ổn định cuộc sống", ông Đồng nói.

Điều tra làm rõ nguyên nhân TNGT

Sau khi nhận được thông tin về vụ TNGT, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vị trí hai phương tiện va chạm cách ngã tư có đèn tín hiệu giao thông khoảng 15-17m.

Vị trí hai phương tiện va chạm cách ngã tư có đèn tín hiệu giao thông khoảng 15-17m.

Cùng với đó, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức viếng thăm, động viên gia đình các nạn nhân, đồng thời thăm hỏi sức khỏe cháu Nguyễn Thị A.N.

Trong ngày 12/6, bước đầu cơ quan chức năng cho biết, kết quả kiểm tra mẫu máu, nước tiểu cho thấy tài xế xe ô tô 36HC-001.XX không có nồng độ cồn, không có chất kích thích trong cơ thể khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nguyên nhân sơ bộ do tài xế thiếu chú ý quan sát.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết: Vụ TNGT xảy ra để lại nỗi đau thương, mất mát lớn cho gia đình.

"Chúng tôi đề nghị các địa phương cần tích cực hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến cho mỗi người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông bởi không có gì quý và quan trong hơn tính mạng con người.", ông Linh nói.

Trước đó, vào khoảng 16h10, ngày 11/6, tại ngã tư đường Cán Cờ, thuộc Khu công nghiệp Hoàng Long, phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa, xe ô tô chuyên dùng 36HC-001.XX do Nguyễn Văn Duy (31 tuổi, trú tại 149/1 Quan Sơn, phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa) điều khiển đâm va vào xe máy BKS 36B8-571.XX do ông Nguyễn Trung Th điều khiển đi phía trước cùng chiều.

Thời điểm này, ông Th chở phía sau xe hai cháu nhỏ gồm: Nguyễn Thị B.N và Nguyễn Thị A.N.

Hậu quả, ông K và cháu Nguyễn Thị B.N tử vong tại chỗ; còn cháu Nguyễn Thị A.N bị thương dập nát phần chân trái được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, sau đó chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị.

Phúc Tuấn

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/noi-dau-tot-cung-cua-nguoi-dan-ong-dot-ngot-mat-bo-va-con-gai-trong-mot-buoi-chieu-192240612122905504.htm