Nỗi đau thấu trời!

(PL)- Ngày 10-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Cao Thanh Lợi tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo hồ sơ, Lợi và chị NTTH là vợ chồng, có hai con chung nhưng đã sống ly thân. Lợi nhận nuôi con gái lớn là bé CTML (sáu tuổi) và thuê một căn nhà ở quận Thủ Đức để hành nghề sửa xe. Khuya 5-5-2014, Lợi đi uống rượu say về thấy con gái đang nằm ngủ nên nảy sinh ý định hiếp dâm. Khi Lợi đang thực hiện hành vi đồi bại, bé L. vừa khóc vừa kêu đau thì bị cha dùng tay đánh.

Sáng hôm sau thấy vùng kín của bé L. chảy máu, Lợi dùng giấy lau rồi đi mua thuốc cho con uống. Nhưng do cháu L. bị trầy xước nên máu không ngừng chảy. Phát hiện sự việc, một người hàng xóm kêu Lợi nên chở con gái đi khám ở bệnh viện, Lợi đồng ý. Tuy nhiên, do sợ mọi người và các bác sĩ phát hiện việc mình giao cấu với con gái, Lợi chở bé L. đi vòng vòng rồi đưa đến chợ Thủ Đức ăn sáng. Sau đó Lợi để con gái lại rồi bỏ trốn.

Nỗi đau thấu trời! - Ảnh 1

Bị cáo Lợi sau phiên xử. Ảnh: NGỌC THÂN

Tại tòa, Lợi cho rằng mình bị say rượu, không kiểm soát được hành vi mới hiếp dâm con gái. “Sáng ra bị cáo thấy mình và con gái không mặc quần áo mới biết sự việc. Bị cáo rất ăn năn và xấu hổ về việc làm của mình”. Vị đại diện VKS đã đề nghị Lợi 25 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Thế nhưng theo tòa, việc Lợi hiếp dâm chính con gái của mình là một hành vi vô nhân đạo, không có tính người, thể hiện tính loạn luân trong gia đình. Đã thế khi thấy con gái bị chảy máu, được người khác khuyên đưa đi khám, bị cáo không làm mà còn đưa bé đến chợ bỏ là thiếu trách nhiệm, ngược đãi con của mình. Một điều nữa, trước đây Lợi từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản chưa được xóa án đã tiếp tục phạm tội. Đó là những tình tiết tăng nặng của vụ án nên tòa đã tuyên Lợi tù chung thân.

Rồi đây đứa con sẽ lớn lên như thế nào, nỗi đau đọng lại trong cha-mẹ-con họ ai hiểu thấu? Khi nghe câu chuyện này, có vị chuyên gia tư vấn tâm lý đã thốt lên: “Trời ơi! Sao lại để cho bé gái ở với người cha say rượu!?”. Một bài học nằm lòng trong tất cả buổi giảng về kỹ năng sống cho trẻ em gái mới lớn, cho những gia đình có nguy cơ bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục là không để con gái ở gần người cha say rượu. Vai trò người phụ nữ trong chuyện này rất quan trọng nhưng đa phần họ chủ quan cho rằng điều tồi tệ đó không bao giờ xảy ra. Lỗi của bị cáo là chuyện rành rành rồi. Tiếc là những khuyến cáo kiểu như trên không được các hội, đoàn truyền thông rộng rãi xuống người dân và những nỗi đau thấu trời thỉnh thoảng vẫn cứ diễn ra.

NGỌC THÂN