“Nổi da gà” với phim kinh dị mùa Halloween

Tháng 10 luôn là tháng các fan của dòng phim kinh dị mong chờ nhất, bởi đây là tháng của Halloween và các nhà sản xuất đua nhau tung ra những bộ phim hấp dẫn. Tuy số lượng phim kinh dị năm nay được phát hành có vẻ “im ắng” hơn nhưng lại có nhiều đề tài mới lạ và hấp dẫn, đa dạng về chủ đề và cách khai thác nội dung câu chuyện.

Bóng ma trong gió

Là một phim kinh dị hiếm hoi của Iran, lấy cảm hứng từ cuộc chiến tranh Tehran thập niên 80 và truyền thuyết về loài quỷ Djinn trong thần thoại Ả Rập. Nội dung phim xoay quanh những sự việc bí ẩn lẫn tai ương ghê rợn ập đến cuộc sống của bà mẹ trẻ Shideh lúc chồng đi vắng. Một thế lực bóng tối tàn ác đã hồi sinh, và cho đến khi họ nhận ra được chúng là gì, thì mọi chuyện đã quá muộn. Các nhân vật trong phim phải đấu tranh để giữ gìn mạng sống của mình. Phim nhận được nhiều đánh giá tốt từ các chuyên trang điện ảnh danh tiếng, đặc biệt là đạt được số điểm tối đa 100% trên chuyên trang điện ảnh Rottentomatoes.com. “Bóng ma trong gió” sẽ “gặp” khán giả từ ngày 7/10.

Phim “Bóng ma trong gió”.

Bắt ma Nhật kiểu Thái

Buppha Rahtree (Rose) vừa 20 tuổi, xinh đẹp hoàn hảo và giàu có. Sau khi chứng kiến cảnh bạn trai quan hệ với một cô gái khác, Rose đã giết anh ta rồi chạy trốn đến Niseko (Nhật Bản), trú ẩn ở nhà trọ Oscar Lodge. Đây cũng chính là nơi Rose gặp Nak, một nam ca sĩ với vẻ ngoài rất giống người yêu cũ của cô, người đến đây để thực hiện một vài cảnh quay cho MV mới. Tuy nhiên, cô không ngờ hồn ma của tình nhân cũ đã quay về ám ảnh suốt cuộc tình mới của cô. Và cô phải đấu tranh giữa thực và ảo. Phim là sự kết hợp thú vị giữa thể loại phim ma Thái và Nhật, với nhiều chi tiết hài hước cùng phần tạo hình đủ sức khiến khán giả “chết ngất” vì quá sợ. Phim được công chiếu rộng rãi từ 14/10.

Phim “Bắt ma Nhật kiểu Thái”.

Căn hầm của quỷ

Không khai thác các đề tài ma quỷ thường thấy, “Căn hầm của quỷ” đào sâu một chiều hướng khác mà ở đó, công nghệ hiện đại cũng là một phần trong việc “dẫn đường” cho ma quỷ tìm đến con người. Chuyện rằng, một nhóm trẻ chơi ứng dụng “Find My Iphone” để tìm chiếc điện thoại vừa bị mất. Họ lần theo chỉ dẫn đến một ngôi nhà, mà không biết rằng trong đó có những con ác quỷ đang chờ họ. Phim sẽ được công chiếu từ ngày 21/10.

Phim “Căn hầm của Quỷ”.

Trò chơi gọi hồn 2

Được xem là phim kinh dị được chờ đón nhất trong mùa Halloween năm nay. Truyện phim xoay quanh một góa phụ cùng hai cô con gái nhỏ tham gia vào buổi gọi hồn để ủng hộ việc kinh doanh bất chính. Nhưng họ không biết rằng, vô tình đã mời phải một ác quỷ vào nhà, và nhập hồn vào đứa con út . Từ đó, gia đình phải đối mặt với nỗi sợ không thể tưởng để giải cứu cô con gái nhỏ và đưa kẻ chiếm đoạt thể xác về lại thế giới bên kia. “Trò chơi gọi hồn 2” sẽ kết thúc mùa phim Halloween vào ngày 28/10.

Phim “Trò chơi gọi hồn 2”.

Tấn Đạt