Nổi cơn ghen, giết người tình bằng thuốc diệt cỏ

Cho rằng bà Cành có quan hệ tình cảm với người khác nên Trọng vào bếp đổ dung dịch thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm với mục đích sát hại bà.

Nổi cơn ghen, giết người tình bằng thuốc diệt cỏ - Ảnh 1

Bị cáo Lưu Văn Trọng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước tòa.

Ngày 10/11, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lưu Văn Trọng (50 tuổi, trú tại Xóm Phố, xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên).

Năm 1986, Lưu Văn Trọng kết hôn với bà Lương Thị Ứng (trú tại xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) và sinh được 5 người con. Năm 2013, Trọng đã chủ động làm quan và quan hệ tình cảm với bà Hoàng Thị Cành (54 tuổi, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Do chồng bà Cành đã chết, các con đều đi làm ăn xa, bà Cảnh ở nhà trông cháu nội nên Trọng thường xuyên đến ăn cơm, ngủ tại nhà của bà Cành quan hệ như vợ chồng nhiều năm nay. Đến đầu năm 2016, bà Cành muốn chấm dứt quan hệ tình cảm thì Trọng đã ghen tuông, cho rằng bà Cành có quan hệ tình cảm với người khác nên nảy sinh ý định giết bà.

Khoảng 20h ngày 5/5, Trọng vào bếp nhà bà đổ thuốc diệt cỏ (qua giám định là loại thuốc rất độc) vào chai nước mắm với mục đích sát hại bà.

Tuy nhiên, khi nấu cơm, bà Cành lấy chai nước mắm thì phát hiện xung quanh miệng chai bám dính nhiều chất dung dịch màu xanh và nước nắm bên trong chai đã chuyển sang màu xanh, nghĩ nước mắm hết hạn nên bà không sử dụng.

Cùng thời gian này, Trọng ở nhà nghĩ bà Cành đã chết do sử dụng chai nước mắm có thuốc diệt cỏ nên lo lắng và đã điện thoại vào số điện thoại của bà để kiểm tra.

Thấy cháu nội bà nghe điện thoại, Trọng nghĩ bà Cành đã chết nên đã đến Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên tự thú.

Tuy nhiên, tại phiên tòa cả vợ và bà Cành đều tha thiết xin Hội đồng xét xử giảm án cho Trọng.

Hội đồng xét xử đã tuyên Lưu Văn Trọng 4 năm tù về tội Giết người.

Theo Công An Nhân Dân