Nội bộ rối ren của Barca: Truy tìm nội gián, Xavi khám xét điện thoại, xem tin nhắn từng người

Cuộc khủng hoảng ở Barca vẫn chưa dừng lại. Bên cạnh phong độ thất thường trên sân cỏ, nội bộ đội bóng cũng đầy bất ổn khi HLV Xavi nghi ngờ có nội gián chuyên tuồn thông tin nhạy cảm ra bên ngoài.

Trên chương trình El Chiringuito TV, nhà báo người Tây Ban Nha Javi Miguel, nội bộ Barca đang có sự chia rẽ lớn và tồn tại bầu không khí hoài nghi lẫn nhau. Bằng cách nào đó báo chí luôn có nhiều thông tin nhạy cảm của đội bóng khiến những người vô tư nhất cũng tin rằng có "nội gián".

Theo Javi Miguel, để tìm ra thủ phạm, đích thân HLV Xavi liên hệ với một số nhà báo, yêu cầu họ tiết lộ nguồn tin. Không nhận được phản hồi, phía Barca đe dọa sẽ tước quyền tham gia họp báo của họ nếu tiếp tục đăng tải các thông tin bên trong CLB.

Cuộc điều tra thủ phạm đã kéo dài suốt hai tháng qua. Phía các cầu thủ cho rằng kẻ nội gián không nằm trong số họ, mà thuộc đội ngũ nhân viên. Xavi cũng đồng ý với nhận định này. "Xavi từng gọi 8 hay 9 nhân viên CLB vào phòng, yêu cầu họ đặt điện thoại lên bàn và kiểm tra từng chiếc, xem có ai đó liên hệ với cánh báo chí qua tin nhắn, cuộc gọi thông thường hoặc qua WhatsApp hay không", Javi Miguel chia sẻ.

Đến thời điểm này, Javi Miguel cho biết cuộc điều tra vẫn chưa có kết quả. Vì vậy 3 cuộc họp đội gần nhất chỉ diễn ra giữa Xavi và các cầu thủ, cấm cửa hoàn toàn đội ngũ nhân viên.

Việc rò rỉ thông tin nội bộ không phải điều gì mới ở Barca. Người tiền nhiệm của Xavi, Ronald Koeman cũng từng nghi ngờ một nội gián trong phòng thay đồ đã tiết lộ thông tin về cách sắp xếp đội hình cùng những thông tin nhạy cảm khác cho giới truyền thông.

Mùa giải này mọi thứ đều đi chệch hướng với Barca. Họ đã thua 7 trận ở mọi đấu trường. Tại mặt trận chính La Liga, đội quân của Xavi kém Real tới 8 điểm trong khi trận lượt đi vòng 1/8 Champions League vừa diễn ra, họ để Napoli cầm hòa 1-1 dù Robert Lewandowski ghi bàn mở tỷ số.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/noi-bo-roi-ren-cua-barca-truy-tim-noi-gian-xavi-kham-xet-dien-thoai-xem-tin-nhan-tung-nguoi-post1614233.tpo