Nội Bài, Đà Nẵng lọt top các sân bay tốt nhất châu Á

Trang The Guide to Sleeping in Airports - web chuyên xếp hạng các sân bay trên thế giới - vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất châu Á. Đáng lưu ý là trong danh sách top 30 sân bay tốt nhất châu Á, Việt Nam có 2 đại diện là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và sân bay Đà Nẵng.

Nội Bài, Đà Nẵng lọt top các sân bay tốt nhất châu Á - Ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đứng vị trí thứ 19 trong TOP những sân bay tốt nhất châu Á.

Cuộc khảo sát hàng năm này được thực hiện đối với các du khách dựa trên kinh nghiệm trải nghiệm sân bay của họ. Tiêu chí đánh giá gồm tiện nghi, hạ tầng và thiết bị, thực phẩm, xuất nhập cảnh và dịch vụ khách hàng. The Guide to sleeping in airports chỉ ra rằng, những sân bay tốt nhất châu Á thường cũng là những sân bay tốt nhất thế giới. Thậm chí, nhiều sân bay còn có các rạp chiếu phim miễn phí, sân trượt băng, các khu vườn thư giãn… để phục vụ du khách.

Đây được xem là một thành tích đáng ngạc nhiên khi chỉ mới năm ngoái, Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được “điểm danh” trong bảng “phong thần” các sân bay tệ nhất châu Á. Trong số 30 sân bay tốt nhất châu Á do trang The Guide to Sleeping in airports bình chọn năm nay, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 và sân bay Đà Nẵng ở top 29 trong bảng xếp hạng. Năm ngoái, sân bay Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 23 và sân bay Nội Bài ở vị trí thứ 28 trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Ngoài ra, danh sách các sân bay còn lại trong bảng xếp hạng còn có: Sân bay quốc tế Changi, Singapore (SIN); Sân bay quốc tế Seoul Incheon, Hàn Quốc (ICN); Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản (HND); Sân bay quốc tế Osaka Kansai, Nhật Bản (KIX); Sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc (HKG); Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia (KUL); Sân bay quốc tế Tokyo Narita, Nhật Bản (NRT); Sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ (BOM); Sân bay quốc tế New Delhi Indira Gandhi, Ấn Độ (DEL).

Tuyết Hạnh