Noel 2015: Nhộn nhịp thị trường quà tặng Giáng sinh

Trên các con phố nối tiếng với những mặt hàng quà tặng như Lương Văn Can, Hàng Mã, Khương Thương đang tràn ngập sắc đỏ của những bộ đồ ông già Noel, sắc xanh của những cây thông được bày bán.

So với mọi năm, mùa giáng sinh năm nay, thị trường quà tặng, vật dụng phục vụ Giáng sinh không có gì thay đổi nhiều so với mọi năm.

Những mặt hàng chủ yếu phục vụ trong dịp này vẫn là cây thông, ông già Noel, dây kim tuyến, trái châu, vòng nguyệt quế, thú nhồi bông... Trong đó, người tiêu dùng chuộng nhất là cây thông, ông già Noel và dây kim tuyến.

Noel 2015: Nhộn nhịp thị trường quà tặng Giáng sinh - Ảnh 1

Quần áo Ông già Noel thu hút đông phụ huynh mua cho con trẻ

Theo ghi nhận tại phố Hàng Mã thì mặt hàng được nhiều người tìm mua nhất là những cây thông Noel. Chúng có giá dao động từ 1,5 - 4 triệu đồng/cây cỡ nhỏ. Những cây thông loại lớn thường được các doanh nghiệp đặt mua để trang trí tại văn phòng có giá gần chục triệu.

Vật dụng trang trí năm nay bắt mắt với các loại vòng nguyệt quế được kết rất cầu kì. Giá từ 120.000 - 350.000 đồng/vòng, dây kim tuyến 15.000 - 25.000 đồng/dây. Riêng các nhóm phụ kiện khác như quả cầu, hoa tuyết dao động từ 28.000 - 70.000 đồng/sản phẩm.

Những bộ quần áo Noel dành cho trẻ em cũng được khá nhiều các bậc phụ huynh mua cho con em mình. Bộ quần áo ông già Noel có giá từ 45.000 - 100.000 đồng/bộ; loại vải nhung 90.000 - 120.000 đồng/bộ...

Trên đường Lương Văn Can, mặt hàng quà tặng cũng đang rục rịch tăng giá nhẹ. Đơn cử ông già Noel nhồi bông giá dao động từ 100.000 - 300.000 đồng/sản phẩm; người tuyết nhồi bông 350.000 - 1,6 triệu đồng/sản phẩm...

Chúng tăng khoảng vài chục ngàn đồng so với ngày thường. Tuy nhiên, nhiều chủ cửa hàng cho biết, năm nay khách hàng chuộng những mặt hàng đồ chơi ít bạo lục để mua về tặng cho trẻ nhỏ.

Noel 2015: Nhộn nhịp thị trường quà tặng Giáng sinh - Ảnh 2

Những mặt hàng trang trí rất hút khách

Chị Đỗ Thị Thương, một chủ tiệm bán đồ chơi nằm trên phố này cho biết: "So với mọi năm thì những mặt hàng súng, gươm, siêu nhân nhựa bán không được chạy. Nhiều bậc phụ huynh đến đây cũng kén chọn. Những người có thu nhập cao thường chọn sản phậm ngoại. Người có thu nhập thấp hơn thì chọn sản phẩm nội địa, tâm lý chung của đại đa số khách hàng vẫn còn e dè đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc".

Chị Thương cũng cho biết, nhiều doanh nghiệp trong nước đang bắt đầu chú trọng đến thị trường quà tặng trẻ nhỏ. Nhiều người tiêu dùng cũng sẵn sàng chi ra một số tiền đắt hơn một chút. Bù lại chúng có mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn, nhất là đảm bảo chất lượng, an toàn.

Ngoài ra, thiệp Giáng sinh cũng là sản phẩm không thể bỏ qua. Đặc biệt là những tấm thiện tại các cửa hàng Handmade cũng rất được ưa chuộng.

Noel 2015: Nhộn nhịp thị trường quà tặng Giáng sinh - Ảnh 3

Không chỉ trẻ em, các đôi đang yêu cũng chọn cho người mình yêu một món qua nhân dịp Giáng sinh

Bên cạnh đó, dịch vụ ăn theo mùa Giáng sinh đang "tăng nhiệt", nhất là dịch vụ thuê ông già Noel phát quà khá đắt khách. Tùy vào quãng đường di chuyển và các yếu tố khác, mỗi lần thuê ông già Noel có giá 100.000 - 200.000 đồng, thậm chí gấp đôi nếu đúng ngày 24/12.

Đây cũng là dịp, các cửa hàng quần áo, mỹ phẩm, các trung tâm, siêu thị giảm giá đồng loạt các mặt hàng thiết yếu. Nhiều người tiêu dùng cũng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đi mua sắm hàng hiệu - giá rẻ.

Xem thêm:

Địa điểm chơi Noel 2015 tại Hà Nội

Chiêm ngưỡng cây thông Noel cao nhất Việt Nam

Noel 2015: Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh

Tiểu Lâm