Nổ trạm biến áp ở Hà Đông, 5 người bị bỏng: Hé lộ nguyên nhân

Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông khiến 5 người bị bỏng, Cty Điện lực Hà Nội nhận định nguyên nhân là do tràn dầu.

Chiều ngày 17/11, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ nổ trạm biến áp ở Hà Đông, Hà Nội được xác định là trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy, theo tin tức trên báo VOV.

Nổ trạm biến áp ở Hà Đông, 5 người bị bỏng: Hé lộ nguyên nhân - Ảnh 1

Trạm biến áp cháy nổ khiến 3 người dân bị bỏng. (Ảnh: Báo Pháp luật Plus)

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu, đồng thời đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Phóng viên báo Pháp luật Plus trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Vũ Ngọc Phụng – Chủ tịch UBND quận Hà Đông xác nhận thông tin trên và cho biết có 5 người bị thương sau vụ nổ và được người dân cùng lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cứu chữa.

“Bước đầu, UBND quận Hà Đông chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận vào viện động viên, thăm hỏi và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng” – ông Phụng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều nay 17/11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) xảy ra vụ trạm biến áp gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng.

Theo ghi nhận của Phóng viên, vào thời điểm trên, có 2 vợ chồng người bán nước và 3 khách hàng đang ngồi uống nước dưới cạnh đó. “Khi sự việc xảy ra, những người ấy chạy náo loạn, có người bị điên rớt trúng người bốc cháy như ngọn đuốc sống”, Một người bán hàng ăn gần đấy cho biết. Một trong những nạn nhân trong vụ nổ, cháy bốt điện là chồng của chủ quán trà đá bị bại liệt và ngồi trên xe lăn đang giúp vợ bán hàng.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo VOV, Pháp luật Plus)