Nổ tòa nhà ở Trung Quốc, gần 170 người thương vong

Một vụ nổ lớn tại một ngôi nhà ở phía tây bắc Trung Quốc đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 157 người khác bị thương.

Theo đó, ngày 24/10, một vụ nổ lớn xảy ra tại 1 tòa nhà ở thị trấn Xinmin, huyện Fugu, tỉnh Thiểm Tây Trung Quốc làm ít nhất 10 người thiệt mạng, 157 người nhập viện trong đó có 4 người phải chăm sóc đặc biệt.

Nổ tòa nhà ở Trung Quốc, gần 170 người thương vong - Ảnh 1

Vụ nổ kinh hoàng này xảy ra vào chiều qua khiến hàng chục ngôi nhà bị phá hủy nghiêm trọng

Vụ nổ xảy ra vào 14 giờ (giờ địa phương, tức 13 giờ theo giờ Hà Nội), khiến hơn 10 tòa nhà bị hư hỏng nghiêm trọng, khói bốc mù mịt, các mảnh vỡ và kính nằm rải rác trên khắp đường phố. Vụ nổ còn gây nên một hố lớn rộng 13ft (khoảng 4m) và sâu 6.5ft (khoảng 2m).

Sau khi nhận được tin báo, hơn 10 xe chữa cháy cùng 70 nhân viên cứu hỏa đã được cử đến hiện trường để tìm kiếm những người sống sót còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Nổ tòa nhà ở Trung Quốc, gần 170 người thương vong - Ảnh 2

Đến thời điểm này đã có gần 170 người thương vong

Một bác sĩ của Bệnh viện Xinmin cho biết, Bệnh viện đã nhân được hơn 30 nạn nhân từ vụ nổ. Hầu hết họ chỉ bị thương nhẹ.

Giới chức Trung Quốc chưa công bố chính thức nguyên nhân dẫn đến vụ nổ, song người dân địa phương cho rằng vụ nổ "có thể có liên quan đến việc tàng trữ chất nổ trái phép". Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

-> Cuộc sống của những cô gái trẻ có sở thích "đổi thân xác" lấy tiền và du lịch

Kim Thanh (Theo Dailymail)