Nợ tiền tỷ, lãnh đạo 2 xã làm đơn xin nghỉ việc

Lý do 2 lãnh đạo xã làm đơn xin nghỉ việc là do nợ nần bên ngoài quá nhiều, không có khả năng chi trả.

Nợ tiền tỷ, lãnh đạo 2 xã làm đơn xin nghỉ việc - Ảnh 1

Sáng nay (28/10), ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, ông vừa ký quyết định cho ông Trần Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh và ông Nhữ Thành Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương nghỉ việc.

Theo đơn của ông Bình và ông Đông, hai ông xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, được biết, lý do 2 lãnh đạo này làm đơn xin nghỉ việc là do nợ nần bên ngoài quá nhiều, không có khả năng chi trả. Ông Bình hiện đang mắc nợ khoảng 20 tỷ đồng và ông Đông nợ khoảng 6 tỷ đồng.

Hiện nay, ông Nhữ Thành Đông còn bị một cá nhân kiện ra tòa vì hành vi có một thửa đất, nhưng lại bán đất cho nhiều người lấy tiền. Cụ thể là thửa đất số 28 thuộc tờ bản đồ số 20 có diện tích 2.532m2. Vợ chồng ông Đông chuyển nhượng cho cá nhân này với giá 3,5 tỷ đồng, có lập hợp đồng mua bán và công chứng (giá bán thực tế 4,5 tỷ đồng).

Nhưng khi làm thủ tục chuyển nhượng, thì một gia đình khác có đơn đề nghị không được bán đất với lý do mảnh đất này ông Đông đã chuyển nhượng bằng giấy tay cho vợ chồng này trước đó./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL