Nổ tại nhà máy hóa chất Đức, một người chết

Theo Reuters, các lực lượng cứu hộ Đức đã bước đầu xác định được 1 người chết, 6 mất tích và 6 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại nhà máy hóa chất BASF của tập đoàn tại miền Tây nước Đức tối 17/10.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành BASF Uwe Liebelt cho biết công tác cứu hộ và dập lửa đang diễn ra hết sức khẩn trương. Vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn tại nhà máy. Theo ông, vụ nổ xảy ra tại khu vực đường ống vận chuyển nguyên liệu thô. Hiện các cơ quan chức năng chưa thể xác định được chính xác được các nguy cơ đe dọa cộng đồng dân cư sau sự cố này.

Nổ tại nhà máy hóa chất Đức, một người chết - Ảnh 1

Tại hiện trường vụ nổ ở nhà máy hóa chất BASF, lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt lửa (Ảnh: Reuters).

Trong một thông báo trước đó, BASF cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 11h30 (giờ địa phương - khoảng 16h30' giờ VN) tại nhà máy là trụ sở chính của công ty đặt ở thành phố Ludwigshafen, cách thành phố trung tâm Frankfurt 80 km về phía Tây Nam. Lực lượng khẩn cấp đã được triển khai đến hiện trường nhằm ngăn chặn đám cháy lan rộng sang các khu vực khác của nhà máy. Người dân địa phương cũng được khuyến cáo hãy bình tĩnh, ở trong nhà cũng như đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào để tránh khói bụi, sẵn sàng bình xịt chữa cháy để phòng khi ngọn lửa lan sang.

Nguyên nhân vụ nổ hiện đang được cảnh sát điều ra làm rõ. Chưa thể loại trừ nguy cơ khủng bố hay nội bộ phá hoại gây ra vụ cháy nổ.

Anh Dũng (Theo Reuters, 10/2016)