Nổ súng truy sát, thiêu sống đối thủ do mâu thuẫn “đập đá”

Hai bị cáo bị xét xử không chỉ liều lĩnh, manh động mà còn sẵn sàng sử dụng vũ khí “nóng” để hạ sát đối thủ. Điều đáng nói ở chỗ các thanh niên liên quan đến vụ án đều là những người còn rất trẻ, song họ đã sớm lao vào con đường nghiện ngập và vi phạm pháp pháp luật.

Hôm qua-24/2, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với hai bị cáo Chu Minh Tùng (SN 1990) và Nguyễn Văn Đàm (SN 1990, cùng trú tại thôn Bồ Sơn, xã Võ Cường, TP.Bắc Ninh) về hành vi “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Hai bị cáo Chu Minh Tùng và Nguyễn Văn Đàm tại phiên tòa.

Hồ sơ vụ việc thể hiện, trong quá trình chuẩn bị “đồ nghề” cho việc “đập đá”, do lấy nhầm chiếc “cóng” của Quý nên Đàm và Tùng bị Quý và Phượng (bạn của Quý) nhắn tin, gọi điện đòi “cóng” và đe dọa. Cho rằng Phượng và Quý đã đe dọa giết mình lên Tùng và Đàm đã rủ nhau đi mua súng đạn, kiếm xăng để “trả đũa” đối thủ.

Nắm bắt thông tin biết Quý và Phượng đang ở phòng 402 Nhà nghỉ Đức Lân, khoảng 23h30’ ngày 11/8/2011, Tùng và Đàm mang theo súng, đạn, 2 thanh kiếm và 1 chai xăng đến nhà nghỉ này, thuê phòng 301 để tiếp cận nhằm hạ sát đối thủ.

Đến khoảng 2h30’ ngày 12/8, Tùng và Đàm đã mang 1 khẩu súng côn quay bắn đạn thể thao, 2 thanh kiếm, 1 chai xăng lên phòng 402 để “xử” Quý và Phượng. Lúc này trong phòng 402 có 4 người, ngoài Quý, Phượng còn có Nguyễn Thị Kiều, Phạm Thị Thu Hương đang ngồi chơi trong phòng.

Tùng cầm súng bắn vào Phượng 3 phát nhưng đạn không nổ. Tùng đưa súng cho Đàm, Đàm tiếp tục giơ súng bắn Quý 2 phát nhưng không trúng. Thấy vậy, Tùng lấy chai xăng đổ vào đệm trên giường ngủ rồi bật lửa ném vào đệm đốt nhằm mục đích buộc Quý và Phượng chạy ra khỏi phòng để dùng kiếm chém giết.

Nhưng sau khi đốt lửa, đợi một lúc không thấy Quý và Phượng ra, các đối tượng nghĩ Quý và Phượng đã chết ngạt nên đã vứt hết số đạn còn lại vào đám cháy rồi trèo lên tum nhà anh Dần ở liền tường với Nhà nghỉ Đức Lân thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ hai thanh kiếm và 1 khẩu súng côn bên trong còn 1 viên đạn chưa sử dụng.

Về phần bốn thanh niên bị Tùng và Đàm định thiêu sống, đã may mắn chạy được ra ngoài nên thoát chết.

Nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và xâm phạm nghiêm trọng tính mạng của người khác, căn cứ vào hồ sơ vụ án và lời khai của các bị cáo tại phiên xét xử, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt Chu Minh Tùng và Nguyễn Văn Đàm 10 năm tù giam về hai tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

PV