Nổ súng ở Mỹ, 3 người chết trong đó có 1 phóng viên và 1 trẻ em

Cảnh sát Florida và các nhân chứng cho biết, một người đàn ông đi cùng xe với người anh em họ của mình đã bắn chết một phụ nữ ngồi bên cạnh, vài giờ sau anh ta quay trở lại cùng một khu phố gần Orlando và bắn thêm bốn người nữa, trong đó có một nhà báo và một bé gái 9 tuổi tử vong, kẻ nổ súng là Keith Melvin Moses.

Cảnh sát trưởng Quận Cam John Mina nói vụ xả súng hôm thứ Tư là hành động bạo lực ngẫu nhiên.

Cảnh sát trưởng quận Cam John Mina thông tin tại cuộc họp báo về vụ xả súng hôm 23/2. Ảnh: AP

Ông nói trong một cuộc họp báo rằng Keith Melvin Moses, 19 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội giết người cấp độ một trong vụ nổ súng ban đầu giết chết Nathacha Augustin, 38 tuổi, và sẽ còn "nhiều tội danh khác" cho anh ta.

Hung thủ Keith Melvin Moses. Ảnh: AP

Phóng viên bị giết là Dylan Lyons, Nhiếp ảnh gia Jesse Walden cũng bị thương, cảnh sát đã lấy lời khai của Walden khi anh này đang được điều trị ở bệnh viện. Theo thông tin Jesse Walden cung cấp, hai người đang ngồi trong xe cá nhân làm việc đưa tin tức về vụ giết người đầu tiên thì một người đàn ông tiếp cận và bắn họ. Sau đó, người đàn ông trên đi đến một ngôi nhà gần đó, và bắn chết 2 người và bắn bị thương 1 cô gái.

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng Mina cho biết vẫn chưa tìm thấy động cơ của vụ xả súng, Moses là một thành viên băng đảng được biết đến nhưng vụ xả súng dường như không liên quan đến băng đảng này. Không rõ liệu Moses có biết hai trong số các nạn nhân là nhà báo hay không và lưu ý rằng phương tiện của họ trông không giống một chiếc xe đưa tin thông thường hay có logo của nhà đài trên đó. Khi bắt giữ Moses, họ đã thu giữ một khẩu súng bán tự động Glock “vẫn còn nóng khi chạm vào, nghĩa là nó vừa mới được bắn và không còn viên đạn nào nữa”.

Thông tin về vụ xả súng làm 3 người chết tại Mỹ. Ảnh: AP

Theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, năm 2022, trên toàn thế giới đã có 40 nhà báo bị giết, năm 2023 cho đến hiện tại đã có 2 phóng viên, và một trong số đó là ở Hoa Kỳ. Hiện vụ việc đang được cảnh sát tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Hải/AP

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/quoc-te/tin-tuc/no-sung-o-my-3-nguoi-chet-trong-do-co-1-phong-vien-va-1-tre-em-135933.html