Nổ súng ở khu vui chơi gia đình tại Mỹ, nhiều người bị thương

Ít nhất 9 người bị thương, trong đó có hai trẻ nhỏ và mẹ của các em, sau khi một kẻ nổ súng tại một khu vui chơi ở ngoại ô Detroit, bang Michigan của Mỹ, nơi nhiều gia đình tụ họp để tránh nắng nóng mùa hè, nghi phạm được cho là đã tự sát sau đó.

Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh Getty Images.

Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh Getty Images.

Cảnh sát trưởng hạt Oakland, Mike Bouchard, ngày 16/6 cho biết một cậu bé 8 tuổi đã bị bắn vào đầu và đang trong tình trạng nguy kịch. Mẹ của cậu bé cũng đang trong tình trạng nguy kịch vì vết thương ở bụng và chân, còn em trai 4 tuổi của cậu bé đang trong tình trạng ổn định. 6 nạn nhân còn lại, đều từ 30 tuổi trở lên, không ai bị thương nghiêm trọng.

Theo cảnh sát trưởng Bouchard, nhiều khả năng đây là cuộc tấn công ngẫu nhiên, kẻ xả súng lái xe đến công viên, đi bộ đến khu vực phun nước và bắn tới 28 phát đạn, dừng lại nhiều lần để nạp đạn.

Cảnh sát trưởng nói thêm rằng ít nhất một nhân chứng cho biết kẻ xả súng dường như đã sử dụng hai khẩu súng cầm tay trong vụ tấn công.

Tay súng thậm chí không hề vội vàng, mà trái lại, “rất bình tĩnh quay trở lại xe sau khi xả súng”, cảnh sát cho biết.

Sau khi nhận được cuộc gọi báo cáo vụ việc, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và truy lùng nghi phạm. Họ lần theo dấu vết và tìm đến một địa chỉ nơi có chiếc ô tô khớp với mô tả đỗ ở ngoài.

Một vũ khí khác được tìm thấy bên trong chiếc xe này. Theo cảnh sát, nghi phạm không sống ở Rochester Hills, nơi xảy ra vụ xả súng, và các nhà điều tra vẫn chưa biết lý do tại sao hắn lại chọn địa điểm khu vui chơi này là nơi gây ra tội ác.

Được mô tả là một người đàn ông ngoài 40 tuổi, da trắng, danh tính của nghi phạm không được tiết lộ.

Tại hiện trường, nhà chức trách tìm thấy một khẩu súng ngắn, 3 băng đạn rỗng và 28 vỏ đạn đã qua sử dụng. Tại nơi tìm thấy nghi phạm, họ thu hồi một khẩu súng trường bán tự động và một khẩu súng ngắn khác được cho là khẩu nghi phạm đã dùng để tự sát.

Rochester Hills cách Oxford khoảng 24 km về phía Nam, nơi vào năm 2021, một thiếu niên 15 tuổi đã bắn chết 4 học sinh trung học.

Thống đốc Michigan, Gretchen Whitmer, cho biết trên nền tảng xã hội X rằng bà rất đau lòng khi biết về vụ nổ súng và đã liên lạc với các quan chức địa phương để tìm hiểu thêm tình hình.

Tiến Anh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/no-sung-o-khu-vui-choi-gia-dinh-tai-my-nhieu-nguoi-bi-thuong--i734530/