Nổ súng để uy hiếp… chủ nợ

Ngày 17.4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - CA TP.Hà Nội cho biết đang điều tra vụ sử dụng súng của đối tượng Phạm Phương Nam (SN 1981 - trú tại tập thể Tân Mai, quận Hoàng Mai).

Trước đó, Nam vay của Vũ Hồng Phương (SN 1979 - trú tại dốc Thọ Lão, quận Hai Bà Trưng) trên 1 tỉ đồng, mặc dù Phương đã nhiều lần đòi, nhưng Nam chưa trả.

Đến 14h30 ngày 15.4, Nam cùng hai đối tượng khác đến nhà số 3 Lê Văn Linh (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm).

Tại đây, Phương gặp nhóm của Nam rồi dẫn tới xô xát. Nam và một đối tượng khác trong nhóm đã dùng súng colt, mỗi người bắn 1 phát, khiến nhóm của Phương bỏ chạy.

Hiện CA đang truy bắt các đối tượng liên quan.

Bắn người chỉ vì chó cắn nhau. Ngày 17.4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – CATP cho biết đang phối hợp với CA quận Hoàng Mai điều tra vụ nổ súng tại ngõ 36 Trần Điền (Định Công, quận Hoàng Mai).

Trước đó, Vũ Đình Long (SN 1980 - tạm trú ngõ 36 Trần Điền) dắt chó đi qua bãi gửi xe do Nguyễn Bá Tiến (SN 1979 - trú tại ngõ 337 Định Công, Hoàng Mai) trông giữ. Do chó của Long bị chó của Tiến sủa cắn, nên Long đã dùng gạch ném làm vỡ kính xe ôtô của khách gửi trong bãi.

Phát hiện sự việc, Tiến đến nhà Long tìm gặp, nhưng không được, nên đã dùng gạch đập vỡ cửa kính nhà Long. Long gọi điện cho Tiến đến nhà mình để giải quyết. Tiến rủ một người bạn cùng đến nhà Long. Khi đến nơi, Long cùng 5 đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt Tiến và người bạn, sau đó Long rút trong người 1 khẩu súng tự chế bắn 2 phát chỉ thiên rồi bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được CA tiếp tục điều tra. P.L