Nở rộ nạn trộm xe tại bãi gửi trung tâm thương mại

Trước đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội thường chỉ xảy ra các vụ trộm cắp xe máy tại các bãi gửi xe tự phát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các đối tượng đã len lỏi vào cả bãi gửi xe của các trung tâm thương mại lớn để thăm dò, lợi dụng sơ hở của người dân, từ đó tráo thẻ xe và thực hiện hành vi phạm tội.

Tin vào nơi gửi xe rồi chủ quan với phương tiện di chuyển của chính mình nhiều người đã vô tình để mất tài sản một cách rất đáng tiếc.

Mới đây, Đào Văn Kiên, 31 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng cùng đồng phạm đã bị Công an quận Tây Hồ bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Nạn trộm cắp tại bãi gửi xe của trung tâm thương mại.

Nạn trộm cắp tại bãi gửi xe của trung tâm thương mại.

Lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp không khó. Cái khó ở đây là làm thế nào qua được cổng soát vé. Để làm được điều này, một kế hoạch tinh vi đã được lập ra.

Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản tại các bãi gửi xe, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự quản lý và bảo vệ tài sản của bản thân. Khi rời khỏi xe phải kiểm tra, đảm bảo phương tiện đã tắt máy và rút chìa khóa mang theo. Nếu phát hiện ra thông tin liên quan đến các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp cần kịp thời thông báo cho cơ quan công an để điều tra, bắt giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/no-ro-nan-trom-xe-tai-bai-gui-trung-tam-thuong-mai-222948.htm