Nổ nhà máy lọc dầu ở Argentina, ít nhất 3 người tử vong: Hàng nghìn công nhân tổ chức đình công

Sau vụ nổ nhà máy lọc dầu New American làm chết ít nhất 3 người, Công đoàn dầu khí lớn nhất Argentina đã tiến hành một cuộc đình công vô thời hạn nhằm yêu cầu chính quyền đảm bảo điều kiện làm việc an toàn hơn cho người lao động.

Sáng 23/9 (giờ Việt Nam), tại nhà máy lọc dầu New American, thành phố Plaza Huincul, tỉnh Neuquen, miền Tây Argentina vừa xảy ra một vụ nổ và gây cháy lớn, hãng Reuters đưa tin. Nhà máy New American trên nằm cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.250 km về phía Tây Nam, chế biến các sản phẩm đa dạng như dầu diesel, dung môi, nhựa đường…

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nỗ lực phun nước để nhanh chóng khống chế vụ hỏa hoạn, hạ nhiệt khu vực để tránh nguy cơ cháy nổ lan rộng.

 Nhiều hình ảnh đăng tải cho thấy lửa bùng phát mạnh, đám khói đen ngùn ngụt bốc lên trời. Ảnh: Reuters

Nhiều hình ảnh đăng tải cho thấy lửa bùng phát mạnh, đám khói đen ngùn ngụt bốc lên trời. Ảnh: Reuters

Theo thông tin từ ông Gustavo Suarez - Thị trưởng thành phố Plaza Huincul, một trong những bồn chứa dầu thô lớn của nhà máy đã phát nổ, ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan rộng ra khắp nhà máy lọc dầu.

Vị này cũng xác nhận đã có 3 công nhân làm việc tại đây tử vong.

Một nguồn tin của Công đoàn dầu khí Argentina cho biết vụ nổ cũng khiến 1 công nhân bị bỏng nặng nhưng đã qua cơn nguy kịch, 2 lính cứu hỏa khác bị thương.

Reuters cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công đoàn dầu khí lớn nhất của Argentina, đại diện cho khoảng 25.000 công nhân, đã tiến hành một cuộc đình công vô thời hạn để yêu cầu chính quyền có biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc an toàn hơn cho người lao động.

Thời điểm vụ nổ xảy ra, khả năng có nhiều công nhân bên trong nhà máy. Hiện lực lượng chức năng chưa thể xác định rõ số người mắc kẹt.

Ngoài thiệt hại về người, 6 xe tải bắt lửa cũng bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh về hiện trường vụ nổ nhà máy lọc dầu, gây cháy lớn:

Hình ảnh khói lửa bốc lên từ nhà máy từ xa. Ảnh: Reuters

3 công nhân của nhà máy lọc dầu New American chờ tin tức về những đồng nghiệp mắc kẹt trong vụ cháy nổ. Ảnh: Reuters

Xe chở nhiên liệu bị cháy trụi, được nhìn thấy bên ngoài nhà máy lọc dầu New American. Ảnh: Reuters

Nhân viên y tế cùng lực lượng cứu hỏa khẩn trương được huy động đến hiện trường. Ảnh: Reuters

Hải An

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/no-nha-may-loc-dau-o-argentina-it-nhat-3-nguoi-tu-vong-hang-nghin-cong-nhan-to-chuc-dinh-cong-d6542.html