Nổ nhà máy lọc dầu ở Argentina, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ngày 22/9, tại nhà máy lọc dầu New American, thành phố Plaza Huincul, tỉnh Neuquen, miền Tây Argentina đã xảy ra một vụ nổ gây hỏa hoạn và khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ nổ gây hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu ở Plaza Huincul, tỉnh Neuquen, Argentina, ngày 22/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Gustavo Suarez, Thị trưởng thành phố Plaza Huincul cho biết vụ việc xảy ra khi một trong những bồn dầu thô lớn phát nổ. Ông cũng xác nhận con số thương vong với đài phát thanh của địa phương.

Ngoài thiệt hại về người, 6 xe tải cũng bị bắt lửa và lực lượng cứu hỏa đã nỗ lực để nhanh chóng kiểm soát đám cháy, hạ nhiệt khu vực để tránh nguy cơ cháy nổ lan rộng.

Hiện lực lượng chức năng chưa thể xác định rõ số người mất tích, song họ nhận định khả năng có công nhân bên trong nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra.

Ngay sau vụ nổ, Nghiệp đoàn dầu khí lớn nhất của Argentina (đại diện cho khoảng 25.000 công nhân) cho biết đã tiến hành một cuộc đình công vô thời hạn nhằm yêu cầu chính quyền đảm bảo điều kiện làm việc an toàn hơn cho người lao động. Một nguồn tin của nghiệp đoàn cho biết vụ nổ cũng khiến 1 công nhân và 2 lính cứu hỏa bị thương.

Nhà máy lọc dầu trên nằm cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.250 km về phía Tây Nam, chế biến các sản phẩm đa dạng như dầu diesel, dung môi, nhựa đường…

Thành Nam (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/no-nha-may-loc-dau-o-argentina-it-nhat-3-nguoi-thiet-mang-20220923111718724.htm