Nổ nhà máy hóa chất lớn nhất thế giới tại Đức

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ, kéo theo hỏa hoạn ở nhà máy hóa chất lớn nhất thế giới tại Đức (BASF). Bên cạnh đó còn có 6 người khác mất tích.

Hiện trường vụ nổ

Theo trang tin Channel NewsAsia, Strait Times, Ludwigshafen là nơi tập đoàn đặt trụ sở chính. Các máy nghiền hơi của nhà máy đã phải dừng hoạt động vì lý do an toàn sau vụ việc.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng lúc 11h30 sáng, giờ địa phương (tức 16h30 giờ Việt Nam) tại cơ sở Landeshafen Nord. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. Các hình ảnh được phát tán trên phương tiện truyền thông địa phương cho thấy, lửa và khói đen bốc lên dày đặc ở bến cảng nơi đặt nhà máy.

BASF cho biết đã đóng cửa khoảng 14 cơ sở vật chất gần nơi xảy ra vụ nổ vì lý do an toàn, bao gồm hai khu vực nhà máy tán hơi, nơi chốt yếu để sản xuất các hóa chất cơ bản. Hiện chưa ước tính được thiệt hại tài chính cho BASF do vụ nổ gây ra.

Khu vực Ludwigshafen cách thủ đô Frankfurt khoảng 80km về phía nam, là tổ hợp sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới với diện dích 10km2, với khoảng 39.000 nhân công làm việc, theo BASF.

Được biết, BASF là tập đoàn sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, hoạt động tại hơn 80 quốc gia trên toàn cầu.

T.Q