Nổ mỏ than làm 15 người thiệt mạng, 18 người mất tích

Mỏ than Jinshangou ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị nổ khiến 15 người thiệt mạng và 18 người mất tích

Theo đó, vụ nổ xảy ra vào khoảng 11h30 (giờ địa phương) ngày 31/10 tại mỏ than Jinshangou ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Lúc vụ nổ xảy ra, có 35 người thợ mỏ đang làm việc dưới hầm mỏ.

Được biết, vào thời điểm trên, mỏ than Jinshangou ở thị trấn Laisu, Trùng Khánh bất ngờ rung chuyển kèm theo những tiếng nổ cực lớn. Ban đầu có 15 người thiệt mạng và 20 người mất tích, tuy nhiên, sau đó 2 người đã được tìm thấy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 200 nhân viên cứu hộ đã được cử đến để tìm kiếm những người thợ mỏ mất tích.

Nổ mỏ than làm 15 người thiệt mạng, 18 người mất tích - Ảnh 1

Nổ mỏ than Jinshangou ở Trùng Khánh, Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng, 18 người mất tích

Sau khi vụ nổ xảy ra, Cục kiểm tra an toàn mỏ than ở Trùng Khánh đã yêu cầu đóng cửa tất cả các mỏ than để điều tra an toàn. Được biết các mỏ than ở Trùng Khánh đều là mỏ than tư nhân.

Các quan chức thành phố cho biết nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra song thông tin ban đầu cho biết là do nổ khí gas trong mỏ.

Trước đó, Trung Quốc đã có hàng loạt các vụ tai nạn hầm mỏ. Điển hình là vụ nổ hầm mỏ vào tháng 3 năm nay ở tỉnh Sơn Tây khi 20 người đã thiệt mạng. Ngoài ra, gần đây nhất là hôm 27/9. Vụ nổ này xảy ra tại khu tự trị Ninh Hạ Hồi, tây bắc Trung Quốc. Vụ nổ khiến 19 người thiệt mạng và 1 người mất tích.

Theo thống kê, Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ than lớn nhất thế giới. Theo giấy phép hoạt động, riêng mỏ than Jinshangou có thể sản xuất 60.000 tấn than mỗi năm. Trung Quốc cũng đã có kế hoạch đóng cửa hơn 1.000 mỏ than cũ sau nhiều vụ tai nạn hầm mỏ.

Kim Thanh (Theo Dailymail)