Nổ lốp sau khi cất cánh, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng hàng không Air Canada Rouge bị nổ lốp sau khi cất cánh nên buộc phải quay đầu và khiến sân bay Gatwick - Anh trở nên hỗn loạn.

Trang Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào chiều 17-7 (giờ địa phương) trên chuyến bay AC1925.

Khi đó, chiếc máy bay vừa cất cánh tại London - Anh để lên đường đến TP Toronto - Canada thì bất ngờ bị nổ lốp trên không. 

Phi công buộc phải phát tín hiệu khẩn cấp và bay lòng vòng trên không để đốt bớt nhiên liệu trước khi quay lại sân bay Gatwick.

Các đoạn clip ghi lại cho thấy các hành khách trên máy bay đều hoảng loạn trước sự cố. Máy bay chở khoảng 282 hành khách khi gặp sự cố.

Vụ việc khiến sân bay Gatwick trở nên hỗn loạn và tất cả các chuyến bay đều bị hoãn hơn 1 tiếng để chuyển sang đường băng dự phòng lúc 15 giờ 30 phút.

Tuy nhiên, đến 17 giờ, đường băng này cũng bị ngừng hoạt động vì các mảnh vỡ rơi ra từ lốp máy bay.

Nổ lốp sau khi cất cánh, máy bay hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 1

Chiếc máy bay hạ cánh tại sân bay Gatwick. Ảnh: REX

Nổ lốp sau khi cất cánh, máy bay hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 2

Nhân viên sân bay kiểm tra chiếc lốp bị nổ. Ảnh: PA

Nổ lốp sau khi cất cánh, máy bay hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 3

Sân bay lâm vào tình trạng hỗn loạn sau sự cố. Ảnh: PA

Rất nhiều chuyến bay đến sân bay Gatwick đều bị chuyển hướng hoặc bay lòng vòng trên không để chờ máy bay nổ lốp hạ cánh khẩn cấp.

Các bức ảnh chụp lại vụ việc cho thấy một đám mây bụi bốc lên khi máy bay của hãng Air Canada Rouge hạ cánh. Cùng lúc đó, các xe cứu hỏa cũng có mặt ngay lập tức.

Một phát ngôn viên sân bay cho biết: "Một chuyến bay đến Toronto của hãng Air Canada Rouge đã trở lại sân bay Gatwick vì bị nổ lốp khi cất cánh. Sau đó, đường băng của Gatwick bị đóng cửa từ 14 giờ 12 phút để kiểm tra theo thủ tục. Trước đó, đường băng cũng bị đóng từ 13 giờ 16 phút đến 13 giờ 45 phút sau khi chiếc máy bay cất cánh".

Người này cũng gửi lời xin lỗi các hành khách bị ảnh hưởng vì vụ việc.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)