Nổ lớn và xả súng đẫm máu tại trường học ở Nga

  67 liên quanGốc

  Cấp cứu những nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ nổ súng ở Kazan, Nga. Ảnh: Sputnik

  Ít nhất 11 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng với nhiều tiếng nổ lớn xảy ra tại một trường học ở thủ đô Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga hôm 11-5.

  Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin chính thức cho biết, số người thiệt mạng hiện là 11 người, trong đó hầu hết là học sinh. Theo TASS, nơi xảy ra vụ việc là trường học liên cấp 1-2-3, có rất đông học sinh. Theo thông tin ban đầu, hai kẻ lạ mặt được nhận diện là thanh thiếu niên đã sử dụng súng và vật liệu nổ khống chế và xả súng vào một lớp học. Một trong hai kẻ tấn công, mới 19 tuổi, đã bị bắt giữ. Trong khi đó, kẻ thứ hai đã bị bắn hạ. Lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan, ông Rustam Minnikhanov, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường. Vụ tấn công xảy ra khi các nơi làm việc, công sở, trường học tại Nga trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 10 ngày, nhận dịp Ngày Quốc tế Lao động (1-5) và 76 năm kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

  Tại Nga rất ít khi xảy ra xả súng tại trường học do an ninh tại các cơ sở giáo dục được siết chặt và thường rất khó để mua bán súng đạn theo đúng pháp luật.

  T.L

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/91_242858_no-lon-va-xa-sung-dam-mau-tai-truong-hoc-o-nga.aspx