Nổ lớn tại tòa nhà ở Trung Quốc, 7 người chết

Reuters đưa tin ngày 25/10, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại 1 tòa nhà ở thị trấn Xinmin, huyện Fugu, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 94 người bị thương.

Trong số những người phải nhập viện cấp cứu, có 4 người đang phải chăm sóc ở chế độ đặc biệt vì bị thương rất nặng. Vụ nổ thảm khốc xảy ra vào lúc 14h (giờ địa phương, khoảng 13h Hà Nội) ngày 24/10 không chỉ phá hủy tòa nhà, mà còn làm hư hại một số nhà lân cận. Bệnh viện của thị trấn Xinmin cũng nằm trong số những tòa nhà bị phá hủy hoặc hư hại trong vụ nổ.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ (Ảnh: Reuters).

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương khắc phục hậu quả, tìm kiếm những người còn sống sót để đưa họ vào bệnh viện. Cảnh sát cũng kịp thời có mặt để giữ gìn trật tự và điều tra tìm nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Cảnh sát Trung Quốc chưa công bố chính thức nguyên nhân dẫn đến vụ nổ, song người dân địa phương cho rằng vụ nổ "có thể có liên quan đến việc tàng trữ chất nổ trái phép” hoặc cũng có thể khủng bố đã gây ra vụ nổ. Trong năm 2016, nhiều vụ nổ đã xảy ra ở Trung Quốc, theo cảnh sát, đa số là do bảo quản hóa chất kém.

Anh Dũng (Theo Reuters)