Nổ lớn tại Thái Nguyên, 2 người chết, nhiều người bị thương

Chiều 10/11, đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất gạch không nung ở Thái Nguyên khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương.

14h00 chiều nay (10.11) tại Cty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên (địa chỉ tổ 15, phường Quan Triều, T.P Thái Nguyên) đã xảy ra vụ nổ lớn. Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông.

Nhiều người dân hiếu kỳ, tập trung tại cổng nhà máy.

Mái tôn bị bật tung do sức ép của vụ nổ.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc khiến ít nhất 2 người tử vong tại chỗ và 6 người khác bị thương. Nguồn tin địa phương cho biết, 2 nạn nhân tử vong được xác định là bà Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, cùng xã Phúc Hà).

Hiện 6 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trong đó có 1 người bị thương khá nặng. Tất cả các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên, đang trong ca làm việc thì xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, nhiều người bị thương do áp lực vụ nổ và bị bỏng. Thống kê ban đầu cho biết, có 7 người bị thương sau vụ nổ.

Vụ nổ làm sập phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Đồng thời, đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.

Một số nhà liền kề cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sự việc đã thu hút sự chú ý của rất đông người dân hiếu kỳ. Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân bị thương. Hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ nổ.

Quang Thành