Nổ lớn tại căn cứ không quân Dzhankoi ở Crimea

Mạng xã hội Nga vừa lan truyền một số video về vụ nổ lớn xảy ra tại căn cứ không quân Dzhankoi ở bán đảo Crimea.

Kênh Telegram Astra hôm 17/4 đăng tải một số đoạn video và cho biết một vụ nổ đã xảy ra vào khoảng 4h sáng (giờ địa phương) tại căn cứ không quân Dzhankoi ở bán đảo Crimea. Sau vụ nổ, một đám cháy lớn đã bùng phát tại sân bay.

Báo cáo ban đầu cho biết, dọc đoạn đường cao tốc Dzhankoi-Feodosia tạm thời bị gián đoạn. Vụ việc vẫn đang được giới chức địa phương điều tra.

Theo cơ sở dữ liệu hàng không trực tuyến, căn cứ không quân Dzhankoi là nơi đóng quân của Trung đoàn trực thăng 39 thuộc Sư đoàn hàng không hỗn hợp số 27 của Nga. Trung đoàn sử dụng nhiều loại trực thăng tấn công khác nhau, bao gồm Ka-52 Alligator, Mi-8, Mi-28N và Mi-35M.

Trong khi đó, tờ Avia.Pro đưa tin sân bay quân sự Dzhankoi rất có thể đã bị tấn công bởi tên lửa tầm xa ATACMS MGM-140 của Ukraine. Hiện, Kiev vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Trong những tháng gần đây, Ukraine tăng cường các cuộc tấn công vào bán đảo Crimea cũng như khí tài của Nga trong và xung quanh Biển Đen. Trước đó, ngày 15/4, Ukraine thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào sở chỉ huy ở Crimea, nơi có các sĩ quan cao cấp của Nga.

Quỳnh Như

Theo Pravda, Avia.pro

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/no-lon-tai-can-cu-khong-quan-dzhankoi-o-crimea-post1629748.tpo