Nổ lớn ở Aleppo, Syria, hàng chục người thương vong

Ngày 13-11 đã xảy ra một vụ nổ lớn ở ngoại ô phía tây bắc tỉnh Aleppo của Syria, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, khoảng 50 người khác bị thương.

Nổ lớn ở Aleppo, Syria, hàng chục người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ, ngày 13-11-2016

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ trợ ở London (Anh) cho biết, một vụ nổ lớn xảy ra tại một trạm kiểm soát, gần thị trấn Afrin vào hôm 13-11. Vụ việc đã khiến ít nhất 12 người tử vong, làm khoảng 50 người khác bị thương.

Hầu hết những người bị thương là tài xế xe buýt, hành khách và doanh nhân, nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra khi những kẻ khủng bố chiếm giữ phía đông thành phố Aleppo trong những tuần gần đây liên tục phát động các cuộc tấn công chết người chống lại dân thường và lực lượng chính phủ ở phía tây.

Cuối tháng trước, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura cảnh báo rằng, các cuộc tấn công của nhóm khủng bố có thể leo thang thành tội ác chiến tranh, và ông cũng rất sốc trước hành động sử dụng bừa bãi các loại vũ khí hạng nặng của phiến quân để tấn công thường dân ở vùng ngoại ô, phía tây Aleppo, Press TV đưa tin.