Nổ lớn làm rung chuyển Cộng hòa Dagestan

VOV.VN - 2 vụ nổ lớn tại một nhà hàng ở thủ đô Makhachkala, Cộng hòa Dagestan thuộc Nga vào tối qua, khiến 7 người bị thương.

Theo những thông tin ban đầu, những kẻ tấn công đã ném lựu đạn vào nhà hàng trên và cài bom trong một chiếc xe gần đó khi các nhân viên cảnh sát tới hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài phú sau khi kênh truyền hình nhà nước phát sóng buổi trả lời phỏng vấn của Tổng thống Nga Vladimir Putin về những nỗ lực chống khủng bố của Nga trước Thế vận hội Sochi.

Hai cảnh sát Nga có mặt tại hiện trường (Ảnh AFP)

Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ làm tất cả mọi thứ để đảm bảo an ninh cho các vận động viên và du khách tới tham dự Thế vận hội mùa đông dự kiến diễn ra vào ngày 7/2 tới. Ông cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng thực hiện các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hồi tháng trước, tại thành phố Volgograd gần Sochi cũng đã xảy ra các vụ đánh bom liều chết tại ga tàu và xe điện, cướp đi sinh mạng của ít nhất 34 người và khiến hơn 100 người khác bị thương, khiến Nga phải tăng cường các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo an toàn trong dịp diễn ra Thế vận hội sắp tới./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã