Nổ lò hơi ở Thái Nguyên, 9 người thương vong

Theo đó, lò hơi của Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên đã nổ tung làm 2 công nhân tử vong tại chỗ, 7 người khác bị thương.

Theo báo Nông nghiệp, khoảng 14 giờ 20 ngày 10/11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên). Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông. Vụ nổ đã làm 2 người chết và 7 người bị thương.

Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Được biết, áp lực phát nổ quá lớn khiến thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn. Những người bị thương, ngoài bị chấn thương do va đập còn bị bỏng.

Nổ lò hơi ở Thái Nguyên, 9 người thương vong - Ảnh 1

Vụ nổ làm sập mái nhà xưởng và khiến 9 người thương vong (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Vụ nổ còn làm sập phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Đồng thời, đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.

TTXVN cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Được biết, UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cháy nổ dữ dội ở khu phố Tây Sài Gòn

->Làm gì để giảm nguy cơ cháy nổ hiện nay?

Kim Thanh (T/h)