Nổ lò hơi khiến 9 người thương vong tại Thái Nguyên

Vụ việc xảy ra vào chiều 10/11 tại công ty Công ty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên khiến 2 người chết và 7 người bị thương.

Thông tin ban đầu trên Dân Việt, sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 10/11 tại Cty CP xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên (Địa chỉ tại tổ 15, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên). Được biết, lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bê tông.

Nổ lò hơi khiến 9 người thương vong tại Thái Nguyên - Ảnh 1

Vụ nổ làm sập mái nhà xưởng và văng ra nhiều công trình dân dụng xung quanh (Ảnh: Dân việt)

Hậu quả từ vụ nổ đã làm 2 người tử vong tại chỗ. Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà) và anh Đặng Quang Ngọ (SN 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Áp lực phát nổ quá lớn khiến thi thể nạn nhân tử vong không còn nguyên vẹn. 7 nạn nhân còn lại bị chấn thương do va đập và bị bỏng.

Nổ lò hơi khiến 9 người thương vong tại Thái Nguyên - Ảnh 2

Bên cạnh đó, nhiều người bị thương do áp lực vụ nổ và bị bỏng. Thống kê ban đầu cho biết, có 7 người bị thương sau vụ nổ (Ảnh: Dân việt)

Báo Nông nghiệp cho biết thêm, vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bê tông bị bẻ gẫy. Lực nổ cũng khiến đất đá, vật liệu, bê tông và phụ kiện của lò hơi bị thổi tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quan Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả, đồng thời điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

HN (Tổng hợp)

Video hot:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn