Nổ kinh hoàng ở công viên Nhật Bản, ít nhất 3 người thương vong

Sau khi hai vụ nổ kinh hoàng xảy ra gần nhau tại một công viên ở Nhật Bản vào ngày 23/10 khiến 1 người thiệt mang và 2 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 11h30 (giờ địa phương) trong một chiếc xe đậu gần công viên trong thành phố Utsunomiya, cách thủ đô Tokyo, Nhật Bản gần 100 km về phía bắc, phát ngôn viên đội cứu hỏa cho biết, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Nổ kinh hoàng ở công viên Nhật Bản, ít nhất 3 người thương vong - Ảnh 1

Cảnh sát và lính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở công viên trong thành phố Utsunomiya. Ảnh: AFP

Hãng tin Kyodo News đưa tin một thi thể bị chết cháy đã được tìm thấy công viên. Cảnh sát đã nhận được điện thoại thông báo có vụ nổ lớn xảy ra và một người còn bị mắc kẹt trong đám cháy.

Kênh truyền hình quốc gia NHK cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ hiện vẫn còn chưa rõ nhưng cảnh sát sẽ điều tra xem hai vụ nổ có liên quan hay không. Một người bị mảnh vỡ làm bị thương hiện đang được bác sĩ chữa trị. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy thư tuyệt mệnh bên trong một trong ba chiếc xe bị bốc cháy sau vụ nổ làm rung chuyển thành phố Utsunomiya.

“Chúng tôi vẫn chưa xác định được giới tính và tuổi tác của nạn nhân thiệt mạng, và có hai người bị thương”, một quan chức của sở cứu hỏa Utsunomiya nói, đồng thời cho biết một vụ nổ xảy ra ở bãi đậu xe hơi, theo báo Thanh niên.

Theo nhật báo Yomiuri Shimbun, một xe hơi ở trong bãi đậu xe phát nổ và khiến hai chiếc xe bên cạnh bốc cháy. Sau đó cảnh sát phát hiện thi thể một nạn nhân bị biến dạng trong công viên.

Một lễ hội đang diễn ra tại công viên đã bị hủy sau hai vụ nổ. Một nhân chứng cho NHK biết ông ngửi thấy “mùi thuốc súng trong khu vực” sau hai vụ nổ.

Một cựu binh 72 tuổi được xác định là chủ nhân chiếc xe hơi phát nổ và căn nhà của người đàn ông này tại Utsunomiya bị tàn phá trong một vụ hỏa hoạn ngay trước khi xảy ra hai vụ nổ ở công viên. NHK vẫn chưa thể liên lạc được với cựu binh này.

Những vụ nổ như thế này hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản, theo AFP. Trước đây, chỉ có một vài vụ đánh bom ống nhỏ do các phần tử cực đoan cánh tả thực hiện, nhắm vào các căn cứ quân sự của Mỹ.

Vào tháng 11/2015, một quả bom ống tự chế phát nổ gần đền Yasukuni, khiến các toilet bị hư hại nhưng không ai bị thương. Một người đàn ông Hàn Quốc bị bắt và lãnh án 4 năm tù giam sau khi thừa nhận đánh bom ngôi đền này.

Hồng Hà (T/H)