Nổ bom ở Thái Lan, 20 người thương vong

Một vụ nổ bom vừa xảy ra tại một khu chợ đêm ở Pattani, miền nam Thái Lan khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Nổ bom ở Thái Lan, 20 người thương vong - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ bom.

Hãng tin AFP cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 19h (giờ địa phương) ngày 24/10 trước một cửa hàng mì trong khu chợ đêm trên đường Phiphit, Muang Pattani. Đây là thị trấn có cộng đồng người Hồi giáo nói tiếng Malaysia tại miền nam Thái Lan.

Yutthakarn Chitmanne, sĩ quan thuộc đồn cảnh sát Muang Pattani cho biết: "Một phụ nữ thiệt mạng, một Phật tử và 18 người khác bị thương trong đó có cả trẻ em".

Nổ bom ở Thái Lan, 20 người thương vong - Ảnh 2

Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ tấn công xảy ra trùng vào lễ kỷ niệm 12 năm sự kiện Tak Bai, kỷ niệm cuộc đàn áp đẫm máu của lực lượng an ninh Thái Lan. Năm 2004, 85 người đàn ông Hồi giáo thiệt mạng vì bị nhồi nhét trên xe tải trên đường khi quân đội tiến hành đàn áp một cuộc biểu tình trong khu vực miền nam.

Trước đó, ngày 11-12/8, hàng loạt các địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền nam Thái Lan cũng chứng kiến các vụ tấn công, đốt phá khiến hàng chục người thương vong.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh thắt chặt an ninh tại những khu vực du lịch nhạy cảm nhất trong khu vực.

Bảo Châu