Nổ bom ở đám cưới, 22 người thiệt mạng

Hôm 3/10, một lễ cưới vui vẻ ở làng Tall Tawil, tỉnh Hasakeh, Syria biến thành địa ngục sau một vụ đánh bom tự sát làm chết ít nhất 22 người

Một vụ đánh bom tự sát vào tối 3/10 tại ngôi làng Tall Tawil, tỉnh Hasakeh, phía đông bắc Syria làm thiệt mạng 22 người và hàng chục người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên theo truyền thông địa phương, con số thiệt mạng đã lên đến 30 người à 90 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Được biết, vụ đánh bom diễn ra ngay tại lễ cưới với chú rể là một chiến binh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - lực lượng người Kurd đang chiến đấu chống IS với sự trợ giúp của Mỹ.

Một người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại đám cưới ở Syria được đưa vào bệnh viện. Ảnh: AFP

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) và phía lực lượng người Kurd ban đầu cho biết chú rể và một số người thuộc Lực lượng Dân chủ Syriađã thiệt mạng. Tuy nhiên, người thân của gia đình chú rể nói rằng cả cô dâu và chú rể vẫn an toàn.

Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện thành phố. Bệnh viện đã liên tục yêu cầu hiến máu vì số lượng người bị thương quá đông trong khi lượng máu trong kho bị thiếu.

Trong một thông báo phát đi ngay sau đó, phía IS cho biết một thành viên của mình đã nổ súng vào cuộc tụ tập của các chiến binh người Kurd rồi sau đó nổ bom tự sát giữa đám đông. Thông báo của phía IS không nói về chuyện tiệc cưới mà chỉ cho biết có ít nhất 40 người thiệt mạng.

Một số báo cáo khác lại chỉ ra kẻ thực hiện vụ đánh bom này có thể là một phụ nữ.

Kim Thanh (Lược dịch Reuters-AFP)