Nổ bom ngoài đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, 18 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom xe vừa xảy ra bên ngoài ở một trạm kiểm soát quân sự ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 9-10, giết chết 10 binh sĩ, 8 dân thường và khiến 27 người khác bị thương.

Theo hãng tin Anadolu, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h45’ ngày 9-10 (giờ địa phương), bên ngoài trạm kiểm soát quân sự trên đường cao tốc Semdinl –Yuksekova, cách thị trấn Sendinli, tỉnh Hakkari khoảng 20 km. Thống đốc tỉnh Hakkari, Cuneyit Orhan Toprak đã cáo buộc chủ mưu vụ tấn công là Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Nổ bom ngoài đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, 18 người thiệt mạng - Ảnh 1

Vụ nổ bom khiến 18 người thiệt mạng

Những kẻ tấn công đã nổ súng vào đồn kiểm soát để đánh lạc hướng trước khi kích hoạt xe chứa khoảng 5 tấn thuốc nổ. Vụ nổ đã tạo ra một quả cầu lửa có đường kính khoảng 15m và cao khoảng 7m. Một trại lính ở phía sau trạm kiểm soát cũng bị thiệt hại nặng nề.

Trong khoảng một năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp hứng chịu những vụ đánh bom khủng bố được cho là do PKK hoặc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện. Bên cạnh đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng liên tiếp đụng độ với PKK sau sự sụp đổ của lệnh ngừng bắn kéo dài 2 năm rưỡi.

Vào hôm 8-10, một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt khi đang chuẩn bị kích hoạt quả bom trên xe ô-tô tại thủ đô Ankara. Cùng lúc đó, 12 người cũng đã thiệt mạng tại miền đông nam đất nước, trong đó 8 người là thành viên của PKK.