Nổ bình chữa cháy ở khu dân cư, cựu lính cứu hỏa tử vong

Sau tiếng nổ long trời ở khu dân cư, nhiều người chạy đến hiện trường thì bàng hoàng phát hiện nam thanh niên từng là lính PCCC đã tử vong.

Ngày 11/10, tại đường Quang Trung, P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP. HCM đã xảy ra vụ nổ bình chữa cháy khiến một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Nổ bình chữa cháy ở khu dân cư, cựu lính cứu hỏa tử vong - Ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh báo Trí thức trẻ.

Theo báo Trí thức trẻ, nạn nhân được xác định là anh Phan Văn Duy (23 tuổi, ngụ TP. HCM). Trước đó, lúc 11h20 cùng ngày, những người dân ở con hẻm 111 đường Quang Trung, P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9, TP. HCM đang nghỉ trưa thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ 1 căn phòng trọ.

Mọi người chạy tới kiểm tra thì phát hiện 1 nam thanh niên nằm bất động bên trong nên hô hoán, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng địa phương. Một số người kiểm tra thì thấy nam thanh niên đã tử vong do vết thương quá nặng.

Cơ quan Công an cũng nhanh chóng đến hiện trường để phong tỏa. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định có khả năng vụ nổ là do 1 bình chữa cháy gây ra, báo Kiến thức đưa tin.

Tại hiện trường, nạn nhân nằm chết trên nền đất, trong tình trạng quần áo bị xé toạc nghi do vụ nổ gây ra; xung quanh có nhiều vật dụng như bình chữa cháy, dụng cụ bơm khí nằm ngổn ngang.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC quận 9 xác nhận, anh Duy là lính nghĩa vụ cứu hỏa vừa ra quân vài tháng nay. Được biết, căn nhà trọ nói trên được anh Duy thuê dùng để kinh doanh bình chữa cháy. Có thể, trong lúc anh Duy đang bơm khí CO2 vào bình đã dẫn đến phát nổ.

Dã Quỳ (T/H)