Nissan phát triển ghế thông minh tự di chuyển, tự dừng

Nissan đã tung ra thị trường ghế tự điều khiển ProPilot, với nhiệm vụ "đặc biệt" thay chủ nhân xếp hàng chờ mua hàng mang lại những trải nhiệm thuận tiện và vui nhộn.

Nissan phát triển ghế thông minh tự di chuyển, tự dừng - Ảnh 1

Duy nhất Nissan đã tung ra ghế tự điều khiển ProPilot vào đúng thời điểm ra mắt iPhone – để làm nhiệm vụ xếp hàng chờ mua iPhone cùng với chủ nhân, giúp cho trải nghiệm mua hàng của chủ nhân chiếc ghế dễ dàng và vui nhộn hơn.

Chiếc ghế có thể tự di chuyển và dừng lại trước khi nó chuẩn bị gặp một vật cản nào. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Nissan và được quảng cáo trên một video YouTube đầu tuần vừa qua. Dù chiếc ghế mới chỉ trong giai đoạn phát triển nguyên mẫu, nhưng nó đã hứa hẹn sẽ tổ chức việc xếp hàng dễ dàng hơn và giúp ích cho những người hạn chế di chuyển.

Được phát triển tiếp nối chương trình ô tô tự lái Nissan ProPilot, ghế xếp hàng sử dụng công nghệ ban đầu được phát triển cho việc lái xe trên đường cao tốc một làn. Chúng có thể phát hiện những chiếc ghế khác và tuân thủ nguyên tắc xếp hàng một. Chiếc ghế cũng được lập trình với công nghệ tự dừng.

Chúng ta sẽ trở nên lười biếng hơn với công nghệ thông minh hơn, ghế thông minh ProPilot giúp cho con người không ngán ngẩm với việc xếp hàng nữa.

Anh Thư theo Mashable