Nissan GT-R R35 dừng sản xuất tại Mỹ

Sau 17 năm có mặt trên thị trường, mẫu xe Nissan GT-R thế hệ 35 mang tính biểu tượng của hãng xe Nhật sẽ bị ngừng sản xuất từ tháng 10 năm nay. Việc dừng sản xuất mẫu xe này nằm trong kế hoạch phát triển xe năng lượng mới của hãng.

Theo trang Motor1, Nissan cho biết hãng sẽ dừng sản xuất mẫu xe huyền thoại GT-R thế hệ R35 tại thị trường Bắc Mỹ kể từ tháng 10/2024. Xuất hiện lần đầu năm 2007, Nissan GT-R đã sớm tạo được tiếng vang không chỉ ở thị trường Hoa Kỳ mà là trên phạm vi toàn cầu khi sở hữu hiệu suất vượt xa trọng lượng.

Những khó khăn về tài chính mà Nissan phải đối mặt khiến GT-R R35 không còn duy trì được danh tiếng cũng như lợi thế cạnh tranh ban đầu, trong khi các đối thủ trong phân khúc xe hiệu suất ngày càng vươn lên. Trong 17 năm có mặt thị trường Bắc Mỹ, Nissan GT-R R35 chỉ nhận được các bản cập nhật lặp đi lặp lại, không có những thay đổi đáng kể.

Nissan GT-R R35 sẽ dừng sản xuất tại Mỹ

Nissan GT-R R35 sẽ dừng sản xuất tại Mỹ

Nissan GT-R cũng không còn đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới sau vòng đời gần hai thập kỷ. Bên cạnh đó, nhiều phụ tùng không thể sản xuất cũng được cho là một trong những nguyên do khiến Nissan ra quyết định dừng sản xuất mẫu xe này.

Việc GT-R R35 bị khai tử nằm trong kế hoạch phát triển xe năng lượng mới của Nissan. Hãng đang có kế hoạch phát triển của dòng GT-R R37 chạy điện, đóng vai trò như mẫu xe tiên phong trong công cuộc điện hóa dải sản phẩm của Nissan. Mẫu xe này được cho là sẽ ra mắt cùng nhiều công nghệ xe điện mới do Nissan nghiên cứu và phát triển.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/nissan-gt-r-r35-dung-san-xuat-tai-my-245437.htm