Nishino đưa Thái Lan trở lại quỹ đạo với trận thắng Indonesia

Chiến thắng 3-0 trước Indonesia giúp giải tỏa nhiều áp lực cho HLV Akira Nishino, đồng thời cảnh báo các đội còn lại của bảng G về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan.

HLV Akira Nishino tung ra hai sự thay đổi so với trận gặp Việt Nam. Đó chính là sự xuất hiện của tài năng trẻ Ekanit Panya và Supachai Jaided.

Tài năng trẻ sinh năm 1999 được HLV Nishino trao cơ hội nhờ tố chất kĩ thuật và tư duy chơi bóng thông minh.

Thái Lan tiếp tục kiểm soát thế trận, nhưng khác với trận gặp Việt Nam, lối chơi của "Voi chiến" đã trở nên nhuần nhuyễn hơn và đi dần vào quỹ đạo.

Chanathip Songkrasin chưa ghi bàn sau hai lượt trận. Chơi thấp hơn, chấp nhận hy sinh nhiều hơn, "Messi Thái" đang đóng góp rất nhiều vào lối chơi của tuyển Thái.

Sau khi im hơi lặng tiếng ở trận gặp Việt Nam, tiền vệ Supachok Sarachat (sinh năm 1998) đã nổ súng. Trong số 2 bàn thắng ghi được vào lưới Indonesia, Supachok có một tuyệt phẩm cứa lòng từ ngoài vòng cấm.

Ngôi sao đang thi đấu ở Nhật Bản là Theerathon Bunmathan cũng có bàn thắng đầu tiên của mình tại Vòng loại World Cup 2022.

Các chân sút Thái Lan tìm được tiếng nói chung là lời cảnh báo cho các đội bóng của bảng G.

Lối chơi mới mà HLV Nishino áp dụng cho tuyển Thái là sự vận dụng tối đa sức mạnh của hàng tiền vệ. Với nền tảng kỹ thuật vốn có, "Voi chiến" giờ đây trở nên gan góc hơn, lì lợm hơn và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Sau muôn vàn áp lực kể từ khi đến nhậm chức HLV trưởng tuyển Thái, HLV Nishino đã có thể tạm yên tâm với những gì đã đạt được.

Đối lập với vẻ mặt hạnh phúc của HLV Nishino là sự bất lực của HLV Simon Mc Menemy. Chiến lược gia người Scotland chính thức ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội bóng xứ vạn đảo từ tháng 12/2018 thay cho người tiền nhiệm Bima Sakti. 0 điểm sau 2 lượt trận là kết quả đáng thất vọng với một HLV có tới 9 tháng để chuẩn bị.

Cú cứa lòng hạ gục thủ môn Indonesia của Supachok Nhận đường chuyền từ đồng đội, tiền đạo Supachok đi bóng đến gần vùng cấm và tung cú cứa lòng đánh bại thủ môn Indonesia, mở tỷ số cho Thái Lan ở phút 55.

Lê Ngọc
Ảnh: Changsuek, FAT