Ninh Thuận: Phát hiện cơ sở kinh doanh nước giải khát trái phép

Một cơ sở sản xuất, kinh doanh nước ngọt trái phép vừa bị lực lượng cảnh sát môi trường Ninh Thuận phát hiện và xử lý.

Cơ sở sản xuất này có địa chỉ ở nhà số 487/2 Thống Nhất, phường Kinh Dinh, TP Phan Rang -Tháp Chàm. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện 3000 chai nước nhãn hiệu “Cx5 – Hương trái cây” cùng một số loại nước nhãn hiệu khác đã thành phẩm; 142 kg chất bột màu trắng, 01 kg chất bột màu cam, 100g chất bột màu tím, 100g chất bột màu đỏ, 05 kg chất tạo ngọt; nhiều hương liệu đựng trong các chai nhựa, chai thủy tinh đều không có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng và 108 kg nhãn hiệu các loại nước.

Ninh Thuận: Phát hiện cơ sở kinh doanh nước giải khát trái phép - Ảnh 1

Nguyên liệu pha chế không rõ nguồn gốc.

Ninh Thuận: Phát hiện cơ sở kinh doanh nước giải khát trái phép - Ảnh 2

Nước ngọt thành phẩm chất đầy trong nhà bà Phương.

Chủ cơ sở là bà Lê Nguyễn Nam Phương khai nhận quá trình sản xuất đã sử dụng nguyên liệu là nước máy lọc qua hệ thống lọc nước RO, sau đó đun sôi với đường tinh luyện, các chất tạo màu và hương liệu; làm nguội rồi đưa vào bồn chiết và đóng chai, dán nhãn, vận chuyển đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Ninh Thuận: Phát hiện cơ sở kinh doanh nước giải khát trái phép - Ảnh 3

Cơ quan chức năng lập biên bản tại cơ sở của bà Phương.

Ninh Thuận: Phát hiện cơ sở kinh doanh nước giải khát trái phép - Ảnh 4

Bà Phương tại cơ quan công an.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Phương không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến các chất bột nói trên và công thức pha chế nước giải khát. Hiện, phòng cảnh sát môi trường công an tỉnh Ninh Thuận đang phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng làm rõ sự việc.

Tâm Phúc