Ninh Thuận hạ thủy tàu vỏ gỗ đóng mới theo Nghị định 67

Ngày 29/11, tại cảng cá Cà Ná, UBND xã Cà Ná và huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức hạ thủy chiếc tàu vỏ gỗ công suất 600 CV theo Nghị định 67.

Các đại biểu cắt băng khánh thành hạ thủy tàu Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ngày 29/11, tại cảng cá Cà Ná, UBND xã Cà Ná và huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức hạ thủy chiếc tàu vỏ gỗ công suất 600 CV của ngư dân Vương Thị Thúy Vân được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP và Nghị định 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Đây là con tàu đầu tiên của ở huyện Thuận Nam được hạ thủy, với tổng vốn đầu tư 10,8 tỷ đồng; trong đó, chủ tàu Vương Thị Thúy Vân được hỗ trợ vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP và Nghị định 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ đầu tư đóng mới 70% vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tàu được đóng tại cơ sở đóng tàu Đại Thịnh thuộc địa bàn xã Cà Ná.

Theo bà Vương Thị Thúy Vân cho biết, nhờ vốn vay theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP và Nghị định 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ, gia đình có thêm điều kiện để trang bị đầy đủ thiết bị máy móc, ngư lưới cụ hiện đại, đảm bảo ra khơi xa khai thác thủy sản dài ngày, góp phần phát triển kinh tế gia đình gắn với đảm bảo chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tàu của ngư dân Vương Thị Thúy Vân được hạ thủy tại cảng cá Cà Ná Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận là tỉnh ven biển được Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho đăng ký đóng mới tàu thuyền với số lượng 71 chiếc.

Đến thời điểm này Ninh Thuận đã hạ thủy 13 chiếc và 17 chiếc đang được đóng mới. Hiện nay, Ninh Thuận đã có nhiều cơ sở đóng tàu công suất lớn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt là thuận lợi và giảm đáng kể chi phí để đi đóng ở các tỉnh bạn./.