Ninh Thuận: Đã có kết luận ngộ độc tập thể tại đám cưới

Liên quan đến vụ 185 người bị ngộ độc do món gà luộc tại đám cưới ở xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận ngày 5/9 Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo kết quả.

Ninh Thuận: Đã có kết luận ngộ độc tập thể tại đám cưới - Ảnh 1

Ninh Thuận đã có kết luận ngộ độc tập thể tại đám cưới

Theo đó, sau khi ăn tiệc cưới tại nhà ông Mấu Văn Say, thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) đã có 185 người bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân được đưa ra là do món thịt gà luộc dương tính với vi khuẩn tụ cầu vàng.

Liên quan đến sự việc này, sau khi xảy ra ngộ độc tập thể, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, phát hiện tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureur) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcal enterotoxin) có trong thức ăn (thịt gà luộc) gây ra.

Được biết số thực phẩm này là do gia đình ông Say tự mua và chế biến để chiêu đãi khách trong tiệc cưới.

Ngày 26/8, ông Say có mời hơn 300 khách đến dự đám cưới con ông, ăn uống các món gà luộc, thịt heo luộc, gỏi, chả ram, chả lụa… do gia đình ông tự chế.

Sau tiệc cưới đến trưa 27/8, có 185 người tham dự tiệc cưới bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói phải nhập viện.

Đến chiều 28/8, toàn bộ các trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi được các bác sĩ chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện, không có trường hợp nào tử vong.

H.Nhung (th)