Ninh Bình: Bắt giữ các đối tượng giết người sau gần 25 năm lẩn trốn

Sau khi dùng dao sát hại một người đàn ông vào năm 1992, các đối tượng đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam và thay tên đổi họ nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.

Ninh Bình: Bắt giữ các đối tượng giết người sau gần 25 năm lẩn trốn - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Bao tại cơ quan Công an.

Công an tỉnh Ninh Bình vừa cho biết, cơ quan này vừa mới bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Bao (SN 1972, ngụ xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi “giết người” sau hơn 20 năm đối tượng này lẩn trốn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 9/9/1992, do mâu thuẫn cá nhân với anh Đặng Văn Hiệp (SN 1971, ngụ xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) nên Nguyễn Văn Bao và Nguyễn Văn Giang (SN 1973, ngụ xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã dùng dao đâm anh Hiệp làm anh Hiệp tử vong.

Sau khi gây án, Bao và Giang đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam, đồng thời các đối tượng đã thay tên đổi họ để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.

Tuy nhiên, sau gần 25 năm lẩn trốn, đến ngày 10/7/2017, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 - Công an tỉnh Ninh Bình) đã bắt giữ được đối tượng Bao khi đối tượng này đang lẩn trốn tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh .

Trước đó, vào ngày 13/5/2017, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 - Công an tỉnh Ninh Bình) cũng đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Giang khi đối tượng đang lẩn trốn tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Hiện tại, cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật./.

Tố Vân