Ninh Bình: Bà con giúp nhau xóa đói, giảm nghèo

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Ninh Bình đã tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ninh Bình: Bà con giúp nhau xóa đói, giảm nghèo - Ảnh 1

Đến thời điểm này, MTTQ các cấp ở Ninh Bình đã triển khai hỗ trợ xây dựng 17 nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách, (mỗi nhà 50 triệu đồng, tổng trị giá 850.000.000 đồng) từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Ủy ban MTTQ các cấp có nhiều hoạt động tăng cường khối đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các cuộc vận động từ thiện nhân đạo.

Kết quả đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do thiên tai vừa qua, tính từ ngày 19-10 đến 30, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

MTTQ tỉnh Ninh Bình cũng đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và â cá nhân đã có đóng góp tích cực trong cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung thời gian vừa qua.

Anh Tuấn

Từ khóa

Ninh Bình Xóa đói giảm nghèo