Nín thở theo các tay đua ô tô địa hình băng rừng, vượt suối

(TNO) Giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC 2014 đang ở những phần thi gay cấn nhất tại khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

Hôm nay, 27.8, giải đua ô tô địa hình quốc tế RFC (Rainforest Challenge) 2014 bước vào ngày thi thứ 3.

Đưa ô tô qua những con suối nước ngập ngang thân xe hay đưa cả chiếc xe đồ sộ băng qua những tảng đá lởm chởm... đó chưa phải là tất cả những thử thách của các tay đua.

Một tay đua dừng bước giữa chừng vì xe chết máy giữa suối sâu - Ảnh: Thúy Hằng

Không phải tay đua nào cũng đưa được xe qua suối - Ảnh: Thúy Hằng

27 đội đua ô tô địa hình phải trải qua các bài thi ngặt nghèo như: đưa xe vượt qua các con suối rộng, lòng suối ngổn ngang đá tảng và mực nước có đoạn ngập đến ngang thân xe, đưa xe băng qua các quả núi bị chia cắt bởi các rãnh sâu.

Các tay đua phải nối thêm cầu, dùng thêm dây tời để chinh phục bài thi của mình. Không ít người đã phải dừng cuộc giữa chừng vì xe chết máy giữa suối sâu hoặc hai bánh xe bị lọt xuống vực.

Chúng tôi theo chiếc xe đua số 113, xe của lái chính Nguyễn Mạnh Thắng, chủ một Garage ô tô tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long, cùng anh chinh phục các phần thi. Mới sau 15 phút đồng hồ đầu tiên ngồi trên xe, tim chúng tôi như đã muốn “nhảy” ra ngoài lồng ngực.

Muỗi vắt có ở khắp mọi nơi. Khí hậu ẩm ướt. Cây rừng lòa xòa chắn ngang mặt các vận động viên.

Động cơ xe kêu ầm ầm. Những người dân địa phương Hoành Bồ , Quảng Ninh kéo đến quanh đường đua reo hò ầm ĩ. Lái chính, lái phụ hứng khởi.

Ấn tượng nhất của chúng tôi là những âm thanh quanh đường đua, nhất là khi chiếc xe lao qua suối, nước suối bắn tung lên cao trông như những dòng thác. Người trong xe ướt như chuột lột.

Tim đập thình thịch, mồ hôi đầm đìa, người đầy dầu mỡ... nhưng tất cả những ai từng ngồi lên một chiếc xe đua địa hình không thể phủ nhận cảm giác hồi hộp, sợ hãi, hưng phấn và sảng khoái tột độ khi là người chiến thắng.

Giải đua xe địa hình quốc tế RFC 2014 bắt đầu buổi thi đầu tiên ngày 23.8 tại sân bãi trong khu du lịch Quốc tế Tuần Châu , TP.Hạ Long.

Giải sẽ kết thúc ngày 30.8.

Những hình ảnh của các tay đua trong rừng núi kỳ vĩ được chúng tôi ghi lại.

Xe đua được đưa đến Đồng Sơn - Kỳ Thượng chiều 24.8, các tay đua dựng lều trại trong rừng - Ảnh: Thúy Hằng

Các tay đua đưa xe xuyên rừng sâu

Lái chính nôn nóng trước cung đường khó

Khó khăn đưa xe qua suối

Lốp xe bị vỡ khi va chạm với đá tảng dưới lòng suối

Phải dùng cầu để đưa xe qua khe núi

Nước bắn tung tóe sau mỗi xe đua trở thành khoảnh khắc thú vị với những ai một lần trải nghiệm tại giải đua ô tô địa hình - Ảnh: Thúy Hằng

Thúy Hằng