Niềm vui đến với người lao động từ những 'Túi An sinh Công đoàn'

  Báo Tin Tức TTXVN
  194 liên quanGốc

  Ngày 15/9, những chuyến 'Xe buýt siêu thị 0 đồng' của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tiếp tục lăn bánh, chuyển 500 'Túi An sinh Công đoàn' đến với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Nội.

  Với tinh thần không để người lao động (NLĐ) nào bị bỏ lại phía sau, bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội cho biết, “Túi An sinh Công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, bột canh, lạc…(trị giá 200 ngàn đồng/1 suất quà).

  Bà Đặng Thị Phương Hoa khẳng định, tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh và tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần để cùng doanh nghiệp và NLĐ vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh; đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp, đoàn viên, NLĐ chia sẻ khó khăn với chính quyền thành phố và ngành Công Thương Hà Nội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và vừa chung tay cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

  Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội trao các suất quà tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội.

  Tiếp nhận những “Túi An sinh Công đoàn”, bà Chu Thị Thu Anh, Phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, NLĐ tại Công ty. Đây là sự hỗ trợ kịp thời và là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, NLĐ vượt qua khó khăn.

  Chị Nguyễn Thị Phương, công nhân tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất chia sẻ: "Nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm hỗ trợ từ phía LĐLĐ Thành phố, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với NLĐ. Qua đó, giúp NLĐ thêm vững tin vượt qua khó khăn hiện tại, đồng thời, chung tay cùng doanh nghiệp, chính quyền Thành phố đẩy lùi dịch bệnh để NLĐ, doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường như trước đây…".

  Hành trình của những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, trao hỗ trợ 500 “Túi an sinh công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ trực thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

  Ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội trao quà cho người lao động tại Công ty TNHH VHC.

  Cùng ngày, ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chuyển tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

  Từ ngày 24/7 đến nay, các cấp Công đoàn TP Hà Nội triển khai gói hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân “3 tại chỗ”, công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ. Tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng.

  Tin: Trung Nguyên, Ảnh: LĐLĐ TP Hà Nội

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/ha-noi/niem-vui-den-voi-nguoi-lao-dong-tu-nhung-tui-an-sinh-cong-doan-20210915204015741.htm