Niềm tự hào của giáo dục vùng cao

  Báo Quảng Ninh
  1 liên quanGốcQuảng Ninh

  Gần 15 năm gắn bó với Trường THCS thị trấn Bình Liêu là từng ấy thời gian cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1986) luôn cố gắng, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học. Năng lực, tâm huyết, cùng những thành tích đạt được của cô giáo Quỳnh chính là kết quả của việc luôn đi đầu, nêu gương trong học và làm theo lời Bác.

  Sinh ra tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, song cơ duyên đã đưa cô giáo Quỳnh gắn bó với mảnh đất Bình Liêu từ những ngày học cấp 3 khi bố mẹ chị chuyển về đây lập nghiệp. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chuyên ngành hóa học, cô giáo Quỳnh về công tác tại Trường THCS thị trấn Bình Liêu. Trong suốt quá trình giảng dạy, cô giáo Quỳnh vừa là giáo viên bộ môn hóa học, vừa là giáo viên chủ nhiệm lớp. Ở vị trí nào, cô giáo Quỳnh cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh say mê nghiên cứu phương pháp giảng dạy mới, để mỗi tiết học trở nên sinh động, lý thú hơn.

  Với quan điểm dạy học là tạo môi trường truyền cảm hứng, niềm đam mê để học sinh tự cảm thấy yêu thích và theo đuổi môn học, chứ không gò bó, ép học sinh phải học theo khuôn khổ định sẵn, cô giáo Quỳnh rất tích cực sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học, nhằm phát huy tính chủ động và năng lực, sáng tạo của học sinh. Với phương pháp giảng dạy hiệu quả, từ năm học 2011-2012 đến năm học 2020-2021, cô giáo Quỳnh liên tục đạt nhiều thành tích trong công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp, với 25 giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa học, trong đó có 3 giải nhất, 7 giải nhì, 10 giải ba, 10 giải khuyến khích...

  Cô giáo Quỳnh chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Việc học là công việc suốt đời”, câu nói đó nhắc nhở tôi phải luôn nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng. Nhất là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi chính mỗi giáo viên cũng phải cố gắng trau dồi, tự nghiên cứu, tự học tập kiến thức mới để đáp ứng yêu cầu giảng dạy, cũng như truyền đạt cho học sinh phương pháp, kiến thức hiệu quả. Thực tế những bài giảng khi được áp dụng công nghệ thông tin, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành đã tạo hứng thú, niềm yêu thích cho học sinh.

  Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh cùng các học sinh đội tuyển hóa học của Trường THCS thị trấn Bình Liêu trong giờ thực hành thí nghiệm.

  Với những nỗ lực trong quá trình công tác, nhiều năm liền, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh là giáo viên điển hình trong công tác ôn thi học sinh giỏi các cấp môn hóa học. Năm học 2020-2021, cô giáo Quỳnh được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen và vinh dự là một trong 2 gương mặt tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Bình Liêu được vinh danh, nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021; được tuyên dương giáo viên có học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2020-2021.

  Phương Dung

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/niem-tu-hao-cua-giao-duc-vung-cao-3186555.html