'Niềm kiêu hãnh' của ông Donald Trump bị đổi tên trên Google Maps

Ngày 26.11 (giờ Mỹ), ai đó đã đổi tên nơi ở của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump - tòa nhà nằm giữa trung tâm Manhattan trên Google Maps và cái tên mới thì chẳng mấy hãnh diện cho lắm.

'Niềm kiêu hãnh' của ông Donald Trump bị đổi tên trên Google Maps - Ảnh 1

Tháp Trump là biểu tượng sự giàu có, quyền uy của tỉ phú Donald Trump

Thay vì được gọi là Trump Tower, trên Google Maps, tòa nhà chọc trời 58 tầng này lại hiện lên cái tên là "Dump Tower". Cái tên mới khá là sốc khi "Dump" có nghĩa là "đống rác" và "Dump Tower" có nghĩa là "Tháp rác".

Tin tức bắt đầu lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ngay sau khi những người sử dụng bản đồ phát hiện ra tòa nhà ở Đại lộ số 5 bị đổi tên vào ngày 26.11.

Tòa nhà Trump Tower bị đổi tên thành Dump Tower trên Google Maps

Tổng thống Donald Trump hiện chưa có bất kỳ phát biểu nào liên quan đến sự việc này. Ông Trump đã sử dụng tòa nhà Trump Tower làm trụ sở quyền lực mới của ông sau khi đắc cử. Tòa nhà cũng chính là tâm điểm của các cuộc biểu tình sau khi đảng Cộng hòa thắng cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hồi đầu tháng này. Đây cũng là biểu tượng, niềm kiêu hãnh của công ty bất động sản do ông Trump sở hữu.

Đây không phải là lần đầu tiên có ai đó thay đổi tên các địa điểm trên Google Maps. Tháng 3 năm ngoái, các thị trấn và thành phố ở Tây Ban Nha cũng đã bị đổi tên như một sự tái sinh của vương quốc Hồi giáo khoảng 1.000 năm trước. Đầu tiên đó là thành phố Andalucian thuộc Algecias, gần Gibraltar bất chợt xuất hiện với cái tên Taifa de Algeciras, một công quốc Hồi giáo độc lập thế kỷ thứ 11.

Giang Nguyễn (theo Telegraph)