Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai

Đây là những ý tưởng tòa nhà cao tầng được thiết kế dành cho tương lai đoạt giải thưởng trong cuộc thi thiết kế do tạp chí eVolo tổ chức.

Thảo Nguyên (theo BI)

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 1

Cuộc thi thiết kế do tạp chí eVolo tổ chức nhằm tìm ra những ý tưởng tòa nhà cao tầng độc đáo trong tương lai. Thiết kế New York Horizon là công trình đạt giải nhất trong cuộc thi năm nay của eVolo. Công trình này đào sâu xuống lòng đất bên dưới công viên Central Park 30m và được bao quanh bởi bức tường cao 300m.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 2

Đứng vị trí thứ 2 là tòa cao ốc Hive - thiết kế dành cho tương lai khi máy bay không người lái trở nên phổ biến và cần chỗ hạ cánh trên các toàn nhà cao tầng. Công trình này được thiết kế với nhiều khu đỗ dành cho nhiều loại máy bay không người lái khác nhau.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 3

Hiện nay, các trung tâm dữ liệu tiêu tốn rất nhiều năng lượng và luôn cần được làm mát. Giải pháp được đưa ra là xây dựng trung tâm dữ liệu ở một nơi lạnh giá, như Iceland. Và công trình này chính là giải pháp hoàn hảo. Thiết kế của công trình cũng nói lên ý nghĩa như một bảng mạch chủ.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 4

"Bệnh viện chuyển động" là tên gọi dành cho công trình y tế mà ở đó bệnh nhân không phải tự đi lại. Họ chỉ việc đứng vào những "khối di chuyển" của tòa nhà để được đưa đi khắp nơi mà không tốn nhiều công sức.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 5

Tòa cao ốc đậm chất hoang dã này thực sự khiến người xem phải trầm trồ kinh ngạc. Nó xóa đi mọi ranh giới không gian với nét đẹp ấn tượng.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 6

Air-Stalagmite là giải pháp hoàn hảo để đối phó với ô nhiễm môi trường. Công trình được thiết kế như một máy lọc với mấy hút chân không khổng lồ dưới chân. Không khí ô nhiễm được hút vào trong và làm sạch bởi vô số bộ lọc đặt dọc tòa nhà.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 7

Cao ốc Cloud Craft được thiết kế nhằm giúp giảm hạn hán với "hạt giống mưa". Tòa nhà sẽ bơm các hóa chất an toàn với môi trường vào khí quyển và kích thích tạo mây.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 8

Tòa nhà “trở về với thiên nhiên” này có tên Babel được thiết kế cho tương lai khi các nguồn tài nguyên cạn kiệt. Công trình hiện đại này sẽ cung cấp cả thức ăn và không gian sống cho con người.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 9

Như một nhà kính khổng lồ, Re-Cover là hiện thân cho sự bền vững trong kiến trúc đô thị. Tòa nhà được trang bị hệ thống kiểm soát khi hậu mà nhờ vậy con người có thể canh tác nông nghiệp ngay tại đây.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 10

Khu tổ hợp Valley of the Giants giống như một ốc đảo nhân tạo trên sa mạc. Tại tòa nhà này, người ta có thể trồng cây, thu thập và xử lý nước và thụ phấn cho khu vực xung quanh.

Những ý tưởng nhà cao tầng khác lạ của tương lai - Ảnh 11

Ý tưởng về một nhà kính khổng lồ là giải pháp triệt để cho tình trạng biến đổi khí hậu. Tòa nhà này cũng sản sinh năng lượng tái tạo, kể cả khi hấp thu khí nóng từ bề mặt trái đất.