Những vườn chim thanh bình ở Việt Nam

  Vườn chim Thung Nham nằm ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có loài được ghi vào Sách đỏ.

  Vườn chim Thung Nham nằm ở huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, trong vùng lõi Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới. Theo thông tin giới thiệu điểm đến, vườn chim Thung Nham là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có loài được ghi vào Sách đỏ. Ảnh: Thungnham_ecotourismzone.

  Vườn quốc gia Xuân Thủy ở Nam Định hay Vườn quốc gia Tràm Chim ở Đồng Tháp có thể xem là những vườn chim rộng lớn. Đây là những vùng đất ngập nước quan trọng ở phía Bắc và phía Nam nước ta, bảo vệ khu vực dừng chân, chỗ trú ẩn cho nhiều loài chim di cư. Nổi tiếng bậc nhất ở Xuân Thủy có lẽ là loài cò mỏ thìa, còn ở Tràm Chim là sếu đầu đỏ. Ảnh: Khoitran1957.

  Cồn Chim nằm giữa đầm Thị Nại nổi tiếng, thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Theo các nhà nghiên cứu, cồn Chim có hệ rừng ngập mặn độc đáo, là nơi trú ngụ của quần thể các loài chim, cò đặc hữu, các loại chim trú theo mùa, chim rừng… Ảnh: Minh Hoàng.

  Sân chim Vàm Hồ nằm ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nơi đây là vùng đất ngập mặn với các loài cây đặc trưng như chà là, đước, gừa, bần, tra… thu hút hàng nghìn cá thể cò, vạc và các loài chim khác về trú ngụ. Ảnh: Sanchimvamho.

  Vườn cò Bằng Lăng nằm ở quận Thốt Nốt, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 60 km, đi theo quốc lộ 91. Theo trang thông tin Du lịch Cần Thơ, nơi đây tập trung rất nhiều loại cò như cò ruồi, cò cá, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò lép, cò đúm, cò sen, cò quắm… Ảnh: Ferdinandnguyen.

  Đến đầm Đông Hồ ở Hà Tiên, du khách có thể tham quan vườn chim độc đáo. Theo thông tin giới thiệu điểm đến, vườn chim có diện tích tự nhiên khoảng 20 ha, không khí thiên nhiên thanh bình, là nơi cư trú của nhiều loài chim như cò, vạc, diệc… Ảnh: Du lịch Hà Tiên.

  Vườn chim Bạc Liêu tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã được công nhận là khu bảo tồn loài và sinh cảnh. Theo các tài liệu, vườn chim Bạc Liêu đã tồn tại hơn 100 năm, do sự bồi tụ tự nhiên từ thảm thực vật ven biển Đông, quy tụ nhiều đàn chim đến trú ngụ, có các loài quý hiếm như giang sen, bồ nông chân xám, quắm đen, cốc đế… Ảnh: Trung Nguyễn.

  Theo Song Phúc/Zing

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nhung-vuon-chim-thanh-binh-o-viet-nam-1551783.html