Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng

Trong trường hợp xung đột nổ ra giữa Nga và các nước phương Tây, Moscow sở hữu những hệ thống vũ khí uy lực khiến đối phương phải dè chừng, theo bình luận viên Tomas Hirst của Business Insider.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 1

Tàu lửa dẫn đệm khí lớp Bora của Nga là loại tàu chiến nhanh nhất thế giới hiện nay. Với cấu tạo hai thân có tính năng của tàu đổ bộ đệm khí, tàu tên lửa này có thể lướt đi với vận tốc tới 100 km/h. Tàu được trang bị 8 tên lửa diệt hạm Mosquito, 20 tên lửa phòng không cùng thủy thủ đoàn 68 người. Ảnh: Reddit.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 2

Pantsir –S1 là hệ thống tên lửa kết hợp pháo phòng không tầm ngắn - tầm trung, trang bị 12 tên lửa dẫn đường và pháo tự động 30 mm đối phó hiệu quả với các loại máy bay, trực thăng, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình của đối phương. Ảnh: Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 3

Novorossiysk, chiếc đầu tiên trong 6 chiếc tàu ngầm tàng hình diesel - điện, được hạ thủy ở nhà máy đóng tàu St. Petersburg năm ngoái. Theo các nhà thiết kế, công nghệ tàng hình giúp tàu ngầm này gần như không thể bị phát hiện khi lặn. Ảnh: AFP.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 4

Tiêm kích phản lực đa nhiệm Mig-35 có thể vừa tấn công mặt đất chính xác và tác chiến không đối không hiệu quả. Nhờ khả năng hành trình ở vận tốc 2400 km/h, Mig-35 có thể vừa không chiến vừa tiêu diệt các mục tiêu trên biển và dưới mặt đất từ xa cũng như tiến hành các nhiệm vụ trinh sát trên không. Ảnh: Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 5

Hệ thống Buk-2 sở hữu các tên lửa 9M317, mang theo đầu đạn nặng gần 70 kg, có tầm bắn 14 km với vận tốc Mach 3 (1020 m/s). Ảnh: Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 6

RS-24 Yars, hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa, có thể mang theo các đầu đạn hạt nhân tấn công nhiều mục tiêu độc lập với tầm bắn trên 16.000 km. Được thiết kế để thay thế tên lửa đạn đạo Topol-M và được biên chế từ năm 2010, mỗi tên lửa này có sức công phá bằng 100 quả bom nguyên tử "Little Boys" mà Mỹ thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tháng 8/1945. Ảnh: Sputnik.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 7

Oanh tạc cơ siêu thanh lớn nhất thế giới Tupolev Tu-160, được Liên Xô thiết kế trong thập niên 1980, sở hữu động cơ mạnh mẽ nhất từng trang bị cho máy bay chiến đấu, giúp nó có thể mang theo 40 tấn vũ khí. Hiện Nga có 16 chiếc trong biên chế. Ảnh: Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 8

Tăng chiến đấu chủ lực T-90 trang bị vũ khí chính là pháo nòng trơn 125 mm có khả năng chống tăng cùng hệ thống chế áp điện tử hiện đại. Ảnh: Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 9

Tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo lớp Borei có lượng giãn nước 14.700 tấn, nhẹ hơn một chút so với tàu ngầm tiền nhiệm lớp Typhoon, nhưng có thể mang 16 tên lửa đạn đạo Bulava, mỗi quả mang theo 6-10 đầu đạn tầm bắn 8.300 km. Ảnh : Wiki Commons.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 10

Trực thăng tấn công Mi-28 Havoc, loại vũ khí được trang bị phổ biến cho không quân và lục quân Nga, được gắn pháo tự động Shipunov 30 mm và các giá treo mang tới 4 tên lửa chống tăng, ống phóng rocket hoặc pháo. Ảnh: Sputnik.

Những vũ khí Nga khiến phương Tây phải dè chừng - Ảnh 11

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa S-300 là một mối đe dọa thực sự với các máy bay. Hệ thống này có thể phóng đồng loạt nhiều quả tên lửa, tiêu diệt 6 chiến đấu cơ cùng lúc, đe dọa bất kỳ vật thể bay nào ở phạm vi 300 km. Ảnh: Sputnik.

Theo VNE